Sườn hết hợp cùng tương sẽ mang đến cho các bạn một món ăn ngon và hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:
- 500g sườn lợn
- 1 quả ớt sừng
- 1 mẩu gừng nhỏ
- 3, 4 củ hành tím
- 2 tbs tương hạt
- 1 tsp xì dầu
- 2 tsp đường
- 1 tbs dầu ăn
- Rau mùi, thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt khúc ngắn vừa ăn.
Ớt, gừng, hành tím thái lát.
Hòa chung tương hạt, xì dầu và đường, quấy cho đường tan.
Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo, cho sườn vào rán đến khi xém cạnh thì gắp sườn vào nồi nhỡ.
Cho hỗn hợp tương hạt vào nồi sườn, bỏ ớt, gừng, hành tím vào, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút.
Nếm lại gia vị, nếu nhạt thì thêm tương hoặc xì dầu.
(Theo Kokotaru)
Nguyên liệu:
- 500g sườn lợn
- 1 quả ớt sừng
- 1 mẩu gừng nhỏ
- 3, 4 củ hành tím
- 2 tbs tương hạt
- 1 tsp xì dầu
- 2 tsp đường
- 1 tbs dầu ăn
- Rau mùi, thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt khúc ngắn vừa ăn.
Ớt, gừng, hành tím thái lát.
Hòa chung tương hạt, xì dầu và đường, quấy cho đường tan.
Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo, cho sườn vào rán đến khi xém cạnh thì gắp sườn vào nồi nhỡ.
Cho hỗn hợp tương hạt vào nồi sườn, bỏ ớt, gừng, hành tím vào, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút.
Nếm lại gia vị, nếu nhạt thì thêm tương hoặc xì dầu.
(Theo Kokotaru)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét