Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi hoặc rau bina chứa rất nhiều vi chất có lợi đối với sức khỏe.
Đầu tuần đi chợ mình chọn mua rau chân vịt về để tăng cường sức khỏe cho cả nhà. Chắc chắn nhà mình sẽ có một tuần làm việc và học tập đầy hiệu quả.
Rau chân vịt (cải bó xôi) có hình dáng gần giống rau cải ngọt. Tuy nhiên lá của nó hình bầu bầu hơn (giống cái chân vịt), lá có màu canh đậm hơn, thân và lá đều dầy và tròn hơn. Khi bán rau chân vịt thì người ta thường để cả rễ, rễ rau chân vịt có màu hồng. Các mẹ nên chú ý chọn bó rau chân vịt nào còn tươi và xanh nhé, vì như thế chất dinh dưỡng trong rau mới còn nguyên vẹn.
Tuy bây giờ đang là mùa cải, nhưng mình đi tìm hỏi mấy hàng rau đều không có loại cải này. Cuối cùng mình chạy ra hàng bán rau sạch chất lượng cao mới có, hỏi ra thì được biết chị bán hàng nhập loại rau này từ Đà Lạt về. Mình mua nửa kg rau chân vịt với giá 30.000 đ/kg.
Khi chế biến rau chân vịt thì các mẹ chú ý nên rửa sạch cả rễ hồng và nấu luôn nhé. Rễ rau này có rất nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, lại không có chất béo, nếu được kết hợp cùng gừng tươi thì sẽ ngăn ngừa được rất nhiều bệnh đấy.
Một mẹo nhỏ nữa cho các mẹ là rau chân vịt thái nhỏ sẽ có lợi cho sức khỏe hơn rau giã nát hoặc xay nhuyễn. Sau khi đã rửa sạch, thái nhỏ rau chân vịt thì các mẹ nên chần qua nước sôi rồi vớt ngay ra rửa lại bằng nước lạnh, như thế sẽ làm giảm đi vị chát và axit oxalic không tốt trong rau.
Mình mua thêm một ít thịt bò thăn về để nấu canh cùng rau chân vịt, có giá là 190.000 đ/kg. Giá thịt bò hôm nay tăng so với tuần trước, khoảng 5.000 – 10.000 đ/kg. Thịt bò phi lê là 230.000 đ/kg, thịt bắp bò là 200.000 đ/kg, sườn bò 150.000 đ/kg. Thịt bê vẫn giữ nguyên giá 20.000 đ/lạng. Thịt lợn giá vẫn giữ nguyên so với cuối tuần trước.
Thời tiết dạo này nắng nhẹ, thỉnh thoảng có mưa nhỏ nên rất thuận lợi cho các loại rau phát triển, nhất là rau cải. Mình thấy giá rau xanh giảm đôi chút, khoảng 500 đ/mớ, đặc biệt là rau cải, giảm khá nhiều, khoảng 2.000 – 3.000 đ/kg. Đúng là mùa cải nên các loại cải tràn ngập chợ.
Rau muống có giá 5.000 đ/mớ, rau ngót, rau đay là 4.000 đ/mớ, rau lang là 3.000 đ/mớ. Rau cải chíp là 14.000 đ/kg, rau cải canh 4.000 đ/mớ, cải ngọt là 9.000 đ/kg, cải thảo 10.000 đ/kg, bắp cải 7.000 đ/kg. Súp lơ trắng là 17.000 đ/kg, súp lơ xanh là 20.000 đ/kg, hoa thiên lý 8.000 đ/lạng, mướp đắng là 15.000 đ/kg, mướp ta: 20.000 đ/kg, khoai tây là 22.000 đ/kg, cà rốt là 20.000 đ/kg, cà chua là 17.000 đ/kg.
Giá các loại hải sản hôm nay đã bình ổn trở lại. Tuy nhiên mình thấy tôm, cá, ngao, mực… vẫn là những mặt hàng bán chạy nhất. Ít người mua hơn là các loại hải sản chế biến hơi mất thời gian như: ốc, ếch, lươn, cua… Nhìn chung giá các mặt hàng thủy hải sản vẫn không tăng so với cuối tuần trước.
Theo Eva
Đầu tuần đi chợ mình chọn mua rau chân vịt về để tăng cường sức khỏe cho cả nhà. Chắc chắn nhà mình sẽ có một tuần làm việc và học tập đầy hiệu quả.
Rau chân vịt (cải bó xôi) có hình dáng gần giống rau cải ngọt. Tuy nhiên lá của nó hình bầu bầu hơn (giống cái chân vịt), lá có màu canh đậm hơn, thân và lá đều dầy và tròn hơn. Khi bán rau chân vịt thì người ta thường để cả rễ, rễ rau chân vịt có màu hồng. Các mẹ nên chú ý chọn bó rau chân vịt nào còn tươi và xanh nhé, vì như thế chất dinh dưỡng trong rau mới còn nguyên vẹn.
Tuy bây giờ đang là mùa cải, nhưng mình đi tìm hỏi mấy hàng rau đều không có loại cải này. Cuối cùng mình chạy ra hàng bán rau sạch chất lượng cao mới có, hỏi ra thì được biết chị bán hàng nhập loại rau này từ Đà Lạt về. Mình mua nửa kg rau chân vịt với giá 30.000 đ/kg.
Khi chế biến rau chân vịt thì các mẹ chú ý nên rửa sạch cả rễ hồng và nấu luôn nhé. Rễ rau này có rất nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, lại không có chất béo, nếu được kết hợp cùng gừng tươi thì sẽ ngăn ngừa được rất nhiều bệnh đấy.
Một mẹo nhỏ nữa cho các mẹ là rau chân vịt thái nhỏ sẽ có lợi cho sức khỏe hơn rau giã nát hoặc xay nhuyễn. Sau khi đã rửa sạch, thái nhỏ rau chân vịt thì các mẹ nên chần qua nước sôi rồi vớt ngay ra rửa lại bằng nước lạnh, như thế sẽ làm giảm đi vị chát và axit oxalic không tốt trong rau.
Mình mua thêm một ít thịt bò thăn về để nấu canh cùng rau chân vịt, có giá là 190.000 đ/kg. Giá thịt bò hôm nay tăng so với tuần trước, khoảng 5.000 – 10.000 đ/kg. Thịt bò phi lê là 230.000 đ/kg, thịt bắp bò là 200.000 đ/kg, sườn bò 150.000 đ/kg. Thịt bê vẫn giữ nguyên giá 20.000 đ/lạng. Thịt lợn giá vẫn giữ nguyên so với cuối tuần trước.
Thời tiết dạo này nắng nhẹ, thỉnh thoảng có mưa nhỏ nên rất thuận lợi cho các loại rau phát triển, nhất là rau cải. Mình thấy giá rau xanh giảm đôi chút, khoảng 500 đ/mớ, đặc biệt là rau cải, giảm khá nhiều, khoảng 2.000 – 3.000 đ/kg. Đúng là mùa cải nên các loại cải tràn ngập chợ.
Rau muống có giá 5.000 đ/mớ, rau ngót, rau đay là 4.000 đ/mớ, rau lang là 3.000 đ/mớ. Rau cải chíp là 14.000 đ/kg, rau cải canh 4.000 đ/mớ, cải ngọt là 9.000 đ/kg, cải thảo 10.000 đ/kg, bắp cải 7.000 đ/kg. Súp lơ trắng là 17.000 đ/kg, súp lơ xanh là 20.000 đ/kg, hoa thiên lý 8.000 đ/lạng, mướp đắng là 15.000 đ/kg, mướp ta: 20.000 đ/kg, khoai tây là 22.000 đ/kg, cà rốt là 20.000 đ/kg, cà chua là 17.000 đ/kg.
Giá các loại hải sản hôm nay đã bình ổn trở lại. Tuy nhiên mình thấy tôm, cá, ngao, mực… vẫn là những mặt hàng bán chạy nhất. Ít người mua hơn là các loại hải sản chế biến hơi mất thời gian như: ốc, ếch, lươn, cua… Nhìn chung giá các mặt hàng thủy hải sản vẫn không tăng so với cuối tuần trước.
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét