Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2012

Món xốt ngon, dễ ăn. Các loại nấm thì tùy chọn theo sở thích, hoặc tùy theo "mùa" nấm, có nấm gì thì dùng nấm đó.
Thịt bò xốt nấm ngon ơi là ngon
Nguyên liệu:

- 200g thịt bò nạc, thái miếng nhỏ
- 25g nấm linh chi trắng
- 25g nấm linh chi nâu
- 25g nấm đông cô tươi
- 200g nấm bào ngư
- 50g quả đậu hà lan
- 100g cà rốt
- 1/4 củ hành tây nhỏ
- 2 tbs rượu vang trắng
- 1/2 viên súp bò cô đặc
- 1/2 tbs bơ
- 1 tsp tỏi băm
- Muối, tiêu
- 1 chút rau mùi tây, thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu là rau củ. Riêng cà rốt và hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ.

Ướp thịt bò với muối, tiêu và tỏi băm.
Viên súp bò cô đặc hòa tan vào khoảng 50ml nước nóng.

Bước 2: Đun chảy bơ, cho thịt bò vào xào nhanh tay cho vừa chín tái.

Gắp thịt ra, cho hành tây và cà rốt vào xào đều khoảng 3 phút thì cho các loại nấm và đậu hà lan vào, đảo đều cho nóng rồi thêm rượu vang và nước dùng bò, đậy vung, nấu nhỏ lửa.

Các loại nấm sẽ ra thêm nước.

Đun khoảng 5-7 phút thì nêm lại gia vị cho vị mặn vừa ăn.

Bò xốt nấm ăn nóng sẽ ngon.

(Theo Kokotaru)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét