Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2012

Cùng cả nhà thưởng thức món đùi ếch xào sa tế cay nóng nhân dịp cuối tuần lạnh lẽo nhé. Với thời tiết se lạnh đầu mùa miền bắc như thế này mà có mon ngon cay cay ăn với cơm nóng thì còn gì bằng.
Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần
Nguyên liệu:

- Đùi ếch: 300 gr
- Bột cà ri (hoặc ngũ vị hương): 1 gói (3g/ gói)
- Khoai môn: 1 củ (150 gr)
- Sa tế tôm: 1 thìa cà phê
- Hành, tỏi, hạt nêm, gia vị, rượu, gừng.
Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần
Thực hiện:

Bước 1: Dùng rượu và gừng bóp kỹ cùng đùi ếch, sau đem rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo nước. Đùi ếch sau khi làm sạch, chặt nhỏ rồi đem ướp với bột cà ri, sa tế và một ít hạt nêm, gia vị. Để ít nhất 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.
Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần
Bước 2: Khoai môn gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ rồi ngâm vào bát nước pha muối cho ra bớt nhựa. Sau vớt ra để ráo rồi đem rán xém vàng các mặt.
Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần
Bước 3: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Dùng chính dầu ăn vừa rán khoai phi thơm hành và tỏi.
Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần
Bước 4: Cho thịt ếch vào xào cho tới khi thịt săn lại, cho tiếp khoai vào đảo qua rồi cho chút nước vào đun nhỏ lửa. Đun đến khi nước cạn chỉ còn hơi sệt sệt là được. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng nếu nhạt. Cho ếch xào sa tế ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức ngay khi đang nóng nhé.
Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần
Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần
Chúc các bạn thành công!

Thùy Nguyễn(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét