Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2012

Món chân giò hầm hạt sen là một mon ngon bổ dưỡng . Món ăn dùng nóng thích hợp cho các bữa cơm trong mùa lạnh.
Chân giò hầm hạt sen ấm lòng ngày đông
1. Nguyên liệu

- 1 cái chân giò nguyên xương (dùng chân trước sẽ ngon hơn)
- Hạt sen
- Cà rốt, hành tây
- Nấm hương
- Hành, mùi tàu

2. Thực hiện

Chân giò cạo thật sạch lông rồi ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ, cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm.

Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Ninh nhỏ lửa để hạt sen chín bở mà vẫn ko bị nát, để riêng.

Đổ nước săm sắp mặt thịt rồi ninh trong nồi áp suất sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Dùng đũa xiên thử xem thịt đã nhừ chưa, nếu thịt chưa nhừ thì lại đun tiếp đến khi thịt nhừ nục, có thể xiên đũa qua dễ dàng thì trút hạt sen, nấm hương vào đun cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa cắt mỏng, hành mùi tàu thái nhỏ đợi chuẩn bị bắc thịt xuống thì cho vào nồi.
Món chân giò hầm hạt sen ăn ngay lúc còn nóng, có thể ăn với bún hoặc cơm đều ngon.

Theo TTVN 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét