Thứ Năm, 15 tháng 11, 2012

Thịt ốc hương giòn, ngọt được xào cùng với tỏi ớt thêm dậy mùi. Mùi thơm của lá chanh và cay nồng của ớt, vừa ăn vừa hít hà, nhất là vào những ngày trời trở lạnh thì thật tuyệt. Món ốc hương xào tỏi ớt lá chanh là một món ăn rất ngon của am thuc Việt Nam đó.
Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh
Nguyên liệu:

- 1 kg ốc hương
- Tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường, muối
- Lá chanh.

Cách làm:
Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh
Bước 1:

- Ốc hương rửa sạch qua vài lần nước cho sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất.
Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh
Bước 2:

- Ốc sau khi ngâm, đun nồi nước cho ốc vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.
Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh
Bước 3:

- Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh
Bước 4:

- Tỏi, ớt quả, đường giã nhuyễn. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt.
Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh
Bước 5:

- Cho ốc vào âu, thêm bát nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh
Bước 6:

- Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho ốc và thêm một ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo mạnh tay và đun lửa lớn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, xào đến khi ốc rút bớt nước khoảng 5 - 7 phút.
Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh
Bước 7:

- Tắt bếp, rắc một ít lá chanh lên bề mặt ốc, dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa dùng nóng.

Theo Ngôi Sao

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét