Thịt bò mềm ngọt kết đôi với cà tím tươi ngọt giúp bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất. Thử chế biến mon ngon thịt bò áp chảo cà tím cho ra gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu:
100gr thịt bò
60gr cà tím
2 muỗng sốt miso
30ml sốt katsu don
10ml dầu ăn
1 muỗng bơ
2gr hành lá
5gr hành boa-ro
Cách làm:
Cà tím rửa sạch, không gọt vỏ, cắt thành 4 khoanh
Thịt bò cắt thành từng lát mỏng.
Cho cà tím vào chảo chiên cho vàng đều rồi cho sốt miso vào, nấu đến khi sốt sệt lại.
Cho thịt bò vào chảo rồi đổ 1 ít nước sốt katsu don vào áp chảo cho chín rồi tắt bếp
Cho 2 chén cơm trắng vào tô, lấy 1 ít nước sốt katsu don rưới lên cơm
Xếp thịt bò ra tô.
Đặt cà tím vào tô, trang trí ít hành lá và boa-ro lên trên. Dùng nóng với súp miso và rau trộn.
Hướng dẫn: Đầu bếp Nguyễn Việt Thắng
Theo Infonet
Nguyên liệu:
100gr thịt bò
60gr cà tím
2 muỗng sốt miso
30ml sốt katsu don
10ml dầu ăn
1 muỗng bơ
2gr hành lá
5gr hành boa-ro
Cách làm:
Cà tím rửa sạch, không gọt vỏ, cắt thành 4 khoanh
Thịt bò cắt thành từng lát mỏng.
Cho cà tím vào chảo chiên cho vàng đều rồi cho sốt miso vào, nấu đến khi sốt sệt lại.
Cho thịt bò vào chảo rồi đổ 1 ít nước sốt katsu don vào áp chảo cho chín rồi tắt bếp
Cho 2 chén cơm trắng vào tô, lấy 1 ít nước sốt katsu don rưới lên cơm
Xếp thịt bò ra tô.
Đặt cà tím vào tô, trang trí ít hành lá và boa-ro lên trên. Dùng nóng với súp miso và rau trộn.
Hướng dẫn: Đầu bếp Nguyễn Việt Thắng
Theo Infonet
0 nhận xét:
Đăng nhận xét