Thứ Năm, 25 tháng 10, 2012

Vừa ngon lại không khó làm, vịt xào gừng sẽ "chinh phục" cả gia đình bạn.
Vịt xào gừng ngon đặc biệt
Nguyên liệu:

- Vịt: ½ con
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gừng: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Sả: 3 củ
Vịt xào gừng ngon đặc biệt
Cách làm:

Bước 1: Vịt rửa sạch (có thể dùng rượu trắng để rửa khử mùi hôi). Sau đó cho vào nồi luộc với vài miếng sả. Luộc sơ qua.
Vịt xào gừng ngon đặc biệt
Bước 2: Rửa sạch rau củ: hành tây cắt múi cau, hành khô đập dập, sả thái nhỏ, gừng một miếng đập dập băm nhỏ, 1 miếng thái chỉ. Hành hoa cắt khúc.

Bước 3: Vớt vịt ra đĩa để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
Vịt xào gừng ngon đặc biệt
Bước 4: Ướp vịt với hành, gừng băm nhỏ, bột nêm, dầu hào. Trộn đều. Ướp trong vòng 20 phút.
Vịt xào gừng ngon đặc biệt
Bước 5: Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào xào với sả. Tiếp đến cho vịt vào xào. Hạ lửa để vịt săn lại, chín mềm. Nêm mắm cùng dầu hào để miếng thịt vịt được đậm đà (có thể cho một chút xíu nước để vịt được chín).
Vịt xào gừng ngon đặc biệt
Bước 6: Cho hành tây vào đảo nhanh tay với lửa lớn.
Vịt xào gừng ngon đặc biệt
Bước 7: Cuối cùng cho hành hoa, gừng thái chỉ vào, nêm mì chính, tắt bếp. Cho vịt xào gừng ra đĩa và thưởng thức.
Vịt xào gừng ngon đặc biệt
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hương Quý(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét