Thứ Năm, 25 tháng 10, 2012

 Với bí quyết tẩm ướp này, thịt vừa thơm vừa ngọt lại không hề bị khô.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò (chọn phần có mỡ thì sẽ ngon hơn)

- 1 quả táo, 1 quả lê , 1 củ hành tây, 5 tép tỏi

- 160ml xì dầu, 30ml dầu vừng

- 40g - 60g đường (tùy khẩu vị)

- Hành lá, vừng rang
Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc
Cách làm:
Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc
Thái thịt bò thành từng lát to bản, mỏng chừng 2mm. Thay vì thịt bò, dùng thịt heo ba chỉ cũng được nhé!
Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc
Bào nhỏ táo, lê, hành tây
Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc
Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi băm nhỏ.

Mách nhỏ: nếu các bạn định nướng thịt trên than thì chỉ nên lấy nước ép của tất cả các loại củ quả trên để ướp thôi. Làm vậy thì thịt sẽ không bị cháy đen khi nướng.
Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc
Cho nốt xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tốt nhất là để ướp qua một đêm.
Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc
Có thể nướng thịt trên than, trên chảo hay nướng bằng lò tùy thích
Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc
Thịt nướng gói với rau xà lách và ăn kèm kim chi thì không gì ngon bằng!

Theo MASK

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét