Làm món tôm hấp thơm ngon nóng hổi để bữa cơm thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Tôm: 300 g
- Tỏi, hạt tiêu, hành, mùi
- Xì dầu, dấm, đường, bột canh, mỳ chính, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch.
Sau đó dùng dao rạch sâu vào giữa sống lưng tạo thành đường chia đôi thân tôm, bỏ chỉ đen đi.
Bước 2: Pha hỗn hợp 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa dầu ăn, tỏi băm nhuyễn, bột canh, mỳ chính, hạt tiêu. Trộn cho thật đều.
Bước 3: Đặt tôm ra đĩa, múc hỗn hợp vừa pha vào giữa lưng tôm.
Bước 4: Cho đĩa tôm vào nồi hấp khoảng 6 phút. Khi tôm chín, lấy tôm ra, trình bày và thưởng thức.
Tôm ăn nóng có vị ngọt, thơm, hơi cay rất tuyệt. Có thể dùng thêm với tương ớt, tuỳ sở thích.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hoàng Hường(Eva)
Nguyên liệu:
- Tôm: 300 g
- Tỏi, hạt tiêu, hành, mùi
- Xì dầu, dấm, đường, bột canh, mỳ chính, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch.
Sau đó dùng dao rạch sâu vào giữa sống lưng tạo thành đường chia đôi thân tôm, bỏ chỉ đen đi.
Bước 2: Pha hỗn hợp 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa dầu ăn, tỏi băm nhuyễn, bột canh, mỳ chính, hạt tiêu. Trộn cho thật đều.
Bước 3: Đặt tôm ra đĩa, múc hỗn hợp vừa pha vào giữa lưng tôm.
Bước 4: Cho đĩa tôm vào nồi hấp khoảng 6 phút. Khi tôm chín, lấy tôm ra, trình bày và thưởng thức.
Tôm ăn nóng có vị ngọt, thơm, hơi cay rất tuyệt. Có thể dùng thêm với tương ớt, tuỳ sở thích.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hoàng Hường(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét