Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Làm món tôm hấp thơm ngon nóng hổi để bữa cơm thêm hấp dẫn.
Đổi vị với tôm hấp xì dầu
Nguyên liệu:

- Tôm: 300 g
- Tỏi, hạt tiêu, hành, mùi
- Xì dầu, dấm, đường, bột canh, mỳ chính, dầu ăn.
Đổi vị với tôm hấp xì dầu
Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch.
Đổi vị với tôm hấp xì dầu
Sau đó dùng dao rạch sâu vào giữa sống lưng tạo thành đường chia đôi thân tôm, bỏ chỉ đen đi.
Đổi vị với tôm hấp xì dầu
Bước 2: Pha hỗn hợp 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa dầu ăn, tỏi băm nhuyễn, bột canh, mỳ chính, hạt tiêu. Trộn cho thật đều.
Đổi vị với tôm hấp xì dầu
Bước 3: Đặt tôm ra đĩa, múc hỗn hợp vừa pha vào giữa lưng tôm.
Đổi vị với tôm hấp xì dầu
Bước 4: Cho đĩa tôm vào nồi hấp khoảng 6 phút. Khi tôm chín, lấy tôm ra, trình bày và thưởng thức.
Đổi vị với tôm hấp xì dầu
Tôm ăn nóng có vị ngọt, thơm, hơi cay rất tuyệt. Có thể dùng thêm với tương ớt, tuỳ sở thích.
Đổi vị với tôm hấp xì dầu
Chúc các bạn ngon miệng!

Hoàng Hường(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét