Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Bát canh nóng hổi với vị ngọt của bí và thịt nạc băm, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu, bổ sung cho thực đơn nhà bạn món canh bổ dưỡng và ngon miệng trong mùa thu.
Canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm
Nguyên liệu:

- 1 miếng bí đỏ vừa ăn khoảng 400g
- 200g thịt nạc băm
- Muối, hạt tiêu, đường, hành khô
- Vài nhánh mùi tàu và hành lá.

Cách làm:
Canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm
Bước 1:

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
Canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm
Bước 2:

- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm
Bước 3:

- Thịt nạc băm cho vào bát, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
Canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm
Bước 4:

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt băm vào xào chín.
Canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm
Bước 5:

- Sau đó cho vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi và thả bí đỏ vào đun cùng. Đun đến khi bí mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá vào nồi canh.
Canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm
Bước 6:

- Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Theo Ngôi Sao

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét