Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2012

Cách làm món nem độc đáo này đơn giản đến độ bạn khó có thể thất bại dù là lần đầu tiên làm thử.
Nem gà giòn tan, ăn mãi không chán!
Nguyên liệu:

- 500g thịt gà luộc xé nhỏ, 12 miếng bánh tortilla. Nếu không có bánh tortilla bạn có thể dùng vỏ bánh tráng bò bía hoặc bánh đa nem thông thường, cuốn 2 lần là được nhé!

- 1 củ hành tây cỡ nhỏ, 1 quả ớt chuông, 2 tép tỏi, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 1 thìa cà phê lá oregano, 1 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/4 thìa cà phê muối, 50ml dầu ăn.
Nem gà giòn tan, ăn mãi không chán!
Bước 1:

Băm nhỏ hành, tỏi, ớt rồi trộn chung với thịt gà, muối, tiêu, ớt bột, lá oregano và nước cốt chanh.
Nem gà giòn tan, ăn mãi không chán!
Bước 2:

Cho khoảng 3 muỗng canh nhân thịt gà vào giữa miếng bánh tortilla.
Nem gà giòn tan, ăn mãi không chán!
Bước 3:

Cuộn tròn miếng bánh lại (bạn cần cuốn thật chắc để nhân bánh không rơi ra ngoài).
Nem gà giòn tan, ăn mãi không chán!
Bước 4:

Làm tương tự với số bánh và nhân còn lại
Nem gà giòn tan, ăn mãi không chán!
Bước 5:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem vào rán vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
Nem gà giòn tan, ăn mãi không chán!
Ăn nóng với xốt Guacamole* hoặc đơn giản hơn bạn có thể dùng xốt mayonnaise trộn tương ớt cũng rất ngon.

(*)Xốt Guacamole được làm từ quả bơ chín dằm nhuyễn trộn cùng cà chua, ớt chuông, hành tây cắt hạt lựu, rau mùi và một ít nước cốt chanh cùng chút muối sao cho có vị vừa ăn.
Nem gà giòn tan, ăn mãi không chán!
Cách làm món nem độc đáo này đơn giản đến độ bạn khó có thể thất bại dù là lần đầu tiên làm thử. Và chỉ nhìn thôi, bạn cũng có thể đoán được chúng giòn đến thế nào. Chỉ cần thưởng thức một lần, đảm bảo bạn sẽ bị hương vị đặc biệt của chúng chinh phục ngay tức thì.
Nem gà giòn tan, ăn mãi không chán!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo TTVN

Tagged: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét