Thứ Năm, 16 tháng 8, 2012

Trứng cút chiên xù chấm với tôm chua cay hoặc nước xốt bơ tỏi vừa thơm vừa ngon, cả nhà ai cũng thích.
Nguyên liệu:

- Trứng chim cút: 20 quả
- Bơ: 1 hộp
- Bột mì: 1 gói
- Bột chiên xù: 1 gói
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột canh

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch trứng cút rồi cho vào nồi luộc.

Bước 2: Bóc bỏ vỏ trứng.

Bước 3: Pha một ít bột mì cùng bột canh, mì chính.

Bước 4: Sau đó nhúng trứng với bột  mì đã pha rồi lăn qua lớp bột chiên xù.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu và rán trứng.

Bước 6: Rán chín vàng các mặt trứng.

Bước 7: Trong lúc đợi trứng chín, bóc tỏi đập dập rồi phi thơm với bơ.

Bước 8: Thêm một chút nước với một ít bột canh, một thìa bột mì (hoặc bột ngô) để nước xốt có độ sánh.

Bước 9: Khi trứng cút chiên xù đã chín, gắp ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét