Sự kết hợp thú vị giữa thị bò và đậu Hà Lan sẽ giúp cho bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm ngon miệng hơn.
Nguyên liệu gồm có:
- 200gr đậu Hà Lan.
- 200gr thịt bò.
- Dầu hào, dầu ăn, tỏi, gia vị.
Cách Làm:
Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch, để ráo.
Đun sôi nước, cho một chút dầu ăn vào.
Khi nước sôi, chần đậu qua rồi để ráo.
Cắt lát 3 tép tỏi và băm thêm 1 ít để ướp thịt.
Thịt bò cắt miếng mỏng, ướp với tỏi băm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe nước tương (xì dầu), trộn đều, để khoảng 20 phút cho ngấm.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho tỏi cắt lát vào, phi thơm.
Cho thịt bò vào xào chín.
Cuối cùng bạn cho đậu Hà Lan vào đảo đều cho ngấm gia vị.
Ăn nóng với cơm.
Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản mà ngon, lại tốt cho sức khỏe vì đậu Hà Lan có tính bình và vị ngọt.
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt bò xào đậu Hà Lan nhé!
Theo Eva
Nguyên liệu gồm có:
- 200gr đậu Hà Lan.
- 200gr thịt bò.
- Dầu hào, dầu ăn, tỏi, gia vị.
Cách Làm:
Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch, để ráo.
Đun sôi nước, cho một chút dầu ăn vào.
Khi nước sôi, chần đậu qua rồi để ráo.
Cắt lát 3 tép tỏi và băm thêm 1 ít để ướp thịt.
Thịt bò cắt miếng mỏng, ướp với tỏi băm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe nước tương (xì dầu), trộn đều, để khoảng 20 phút cho ngấm.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho tỏi cắt lát vào, phi thơm.
Cho thịt bò vào xào chín.
Cuối cùng bạn cho đậu Hà Lan vào đảo đều cho ngấm gia vị.
Ăn nóng với cơm.
Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản mà ngon, lại tốt cho sức khỏe vì đậu Hà Lan có tính bình và vị ngọt.
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt bò xào đậu Hà Lan nhé!
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét