Chủ Nhật, 5 tháng 12, 2010

- Món ăn này làm rất đơn giản mà ngon, thích hợp để ăn với cơm hoặc bánh mỳ rán.
Nguyên liệu:
  • Cà rốt 2 củ
  • Trứng gà 2 quả
  • Hành lá
  • Bánh mỳ
  • Gia vị, đường, hạt nêm
Cách làm:
Đập trứng vào bát. Hành lá rửa sạch xắt nhỏ. Cho thêm 1 thìa cafe đường. Đánh tan trứng.
Cà rốt gọt vỏ, xắt mỏng rồi thái chỉ như hình ảnh.


Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, đổ cà rốt vào xào khoảng 3,4 phút, cho đến khi cà rốt mềm. Trút ra để riêng.
Cho thêm dầu ăn, đổ trứng vào xào.
Trứng chín đổ cà rốt vào xào chung, nêm muối, gia vị vừa vặn.


Trút trứng xào cà rốt ra bát, cho vài lát bánh mỳ vào chảo, vừa tận dụng phần dầu sót, vừa làm nóng bánh mì. Để lửa nhỏ để bánh không bị cháy.


Ăn kèm trứng xào cà rốt với bánh mỳ vừa rán hoặc cơm nóng.
                                                                                                                         Theo Xinhxinh.com.vn

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét