Chủ Nhật, 7 tháng 11, 2010


Nguyên Liệu :
- 1 con lươn 600g - 250g củ cải trắng; - 5 cây sả - 2 ít nước dùng - 1 bó rau mồng tơi - 1 kg bún - 1 hũ chao nhỏ + muối - Đường, nước mắm; tiêu + sả băm nhuyễn; ớt băm nhỏ. 

Cách Làm :
- Lươn làm sạch, rửa, cắt khúc dài 5cm, ướp nước mắm + tiêu + ớt băm nhỏ + sả băm nhuyễn + 1/2 muỗng cà phê đường. - Củ cải trắng gọt vỏ, rửa, cắt dọc làm tư, cắt khúc dài 5cm. - Sả cắt gốc, tách bỏ lá già, rửa, cắt bỏ phần lá, phần đầu sả cắt khúc dài 5cm, đập dập. - Rau mồng tơi nhặt, rửa vẩy ráo, luộc vừa chín, xóc ráo. - Tán nhuyễn các viên chao và khuấy đều với đường, múc cho vào chén nhỏ. - Cho vào xoong nước dùng + sả đập dập nấu sôi trên lửa vừa 10 phút, cho lươn + củ cải trắng vào nấu sôi, bớt lửa, hầm trên lửa nhỏ 20 phút, cho muối vào, để sôi lại 5 phút nhấc xuống. - Bún cắt ngắn, xếp rau mồng tơi quanh viền đĩa, cho bún vào giữa. - Múc ra thố, dọn dùng nóng với bún + rau mồng tơi + chao.
(Nguồn: www.vnexpress.net)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét