Chủ Nhật, 7 tháng 11, 2010


Nguyên Liệu :
1 con vịt khoảng 1,2 kg. 350g ngồng dưa cải muối, 150g cà chua, lá rong biển, gừng; hành hoa, rau mùi, có thể thêm hạt nêm và nước tương đậu nành.

Cách Làm:
Vịt sơ chế sạch, chặt miếng to. Ngồng dưa cải muối rửa qua nước cho nhạt bớt, bổ đôi và cắt ngắn 6 - 7 cm. Cà chua rửa sạch, để nguyên quả. Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.
Đổ 1,5 lít nước vào đun sôi. Để lửa to, cho thịt vịt vào đun khoảng 2 phút, vớt ra bát để riêng. Cho thêm 1,5 lít nước vào đun sôi. Cho thịt vịt, ngồng cải, lá rong biển vào nấu. Để canh sôi nhỏ trong khoảng 30 phút. Thêm cà chua, gừng, hạt nêm vào ninh tiếp trong 20 phút.
Múc canh ra bát ăn nóng với cơm, chấm nước tương đậu nành và ớt tươi. .
Nguyên liệu: Cách làm: (Nguồn: Sưu tầm)
Gởi bởi myphuong

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét