Chủ Nhật, 7 tháng 11, 2010


Nguyên Liệu :
600g cá lóc lấy phần nạc
1/2kg cải bó xôi
150g giò sống
1 gói bột xù
100g bột năng
2 hột gà
15 trứng cút luộc chín
Gia vị.


Cách Làm :
Chuẩn bị:
- Cá lóc: Rửa sạch để ráo, bỏ da xương, thái mỏng, có chiều dài 5cm ngang 4cm. Ướp vào cá: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp bằn tỏi + 1 muỗng súp gừng bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để cá thấm 15-30 phút.
- Cải bó xôi: Lấy cọng bỏ lá, rửa sạch cắt ngắn 3 cm.
- Giò sống: Nâm tiêu, bột ngọt.
- Hột gà: Đánh tan.
- Trứng cút: Luộc chín, bóc vỏ, thái khoanh mỏng.
- Tỏi: Đập dập bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Ớt: Thái khoanh.
- Ngò: Bỏ chân, rửa sạch.
- Gừng: Gọt vỏ, thái mỏng, bằm nhuyễn.

Chế biến:
- Trải miếng cá lên thớt, trét lên 1 lớp giò sống + cải bó xôi, trứng, cuộn cá lại vòng nhỏ (không cuộn nhiều vòng). lăn cá qua bột năng khô một lớp, nhúng qua hột gà, lăn qua bột xù.
- Chảo dầu nhiều, cho cá vào chiên giòn, vàng vớt ra, để ráo (lửa nhỏ, cho cá chín và giòn, lửa to bột xù sẽ khét, bên trong cá không chín)

Trình bày:
- Xếp cá ra dĩa rải ngò.
- Ăn kèm với sốt xí muội hoặt tương ớt.

(Nguồn: Nhà Xuất Bản VHTT)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét