Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2007


Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 29.000 đồng/4 phần
Nguyên liệu:
3 cái đùi gà (khoảng 450g), 1 quả dừa xiêm, 3 tép tỏi, 2 củ hành tím, rau mùi.
Gia vị: muối, bột nêm, đường, ngũ vị hương, nước tương, dầu ăn.
Thực hiện:
Đùi gà chà muối, rửa rồi để ráo. Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Dừa xiêm lấy nước. Ướp đùi gà với 1 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê bột nêm để 10 phút.
Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, rán gà vàng sơ. Cho nước ướp gà vào, đun sôi khoảng 1 phút. Rót nước dừa xiêm, để lửa liu riu. Dùng tăm xăm đều mỗi đùi gà (5-7 lỗ) để máu chảy ra, đồng thời giúp thịt gà thấm gia vị.
Tiếp tục đun lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Khi nước dừa xiên trong gà hơi sệt, tắt bếp.
Thưởng thức:
Dùng với cơm và rau sống.
Nguồn :http://www.quangba24h.com
Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác ।Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .

Cám ơn các bạn đã ghé thăm

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét