Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

Thỉnh thoảng chị em thử thay đổi đồ uống bằng sinh tố đu đủ, gừng này cho cả nhà nhé!

Chỉ 10 phút là bạn đã có 1 ly sinh tố đu đủ, gừng cho mình thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

- 1 ½ chén đu đủ, để lạnh và cắt miếng nhỏ

- 1 chén đá

- ½ chén sữa chua không béo

- 2 muỗng cà phê gừng tươi, gọt vỏ và thái nhỏ

- Nước của ½ quả chanh

- 1 muỗng canh mật chiết xuất từ cây agave (nếu không bạn cũng có thể thay thế bằng mật ong)

- Lá của một ngọn bạc hà tươi

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn.

Rót sinh tố đu đủ, gừng ra ly và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sinh tố đu đủ, gừng!

Kẹo Sữa (Theo Dailyburn)

Thứ Năm, 15 tháng 8, 2013

Một đĩa nộm ngon mát thật thích hợp trong một bữa cơm ngày nắng nóng thế này.

Nộm gà xé phay

Nộm gà xé phay sẽ mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- Đùi gà ta: 400 gr

- Hành tây: 1 củ nhỏ

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Chanh: 2 quả

- Hành khô, gừng

- Rau răm, lá chanh

- Lạc rang giã dập

- Bột canh, đường, hạt tiêu
Cách làm:

- Đùi gà rửa sạch, luộc chín cùng một củ hành khô và mẩu gừng đập dập.

- Hành tây thái sợi nhỏ, ngâm vào bát nước đá. Sau đó vớt ra, vảy ráo rồi trộn hành tây với 1 thìa cà phê nước cốt chanh và 3 – 4 thìa cà phê đường.

- Cà rốt nạo bỏ vỏ rồi nạo sợi nhỏ. Trộn đều vào cà rốt một ít nước cốt chanh và đường giống như trộn với hành tây, để qua một bên cho ngấm.

- Lá chanh và rau răm rửa sạch, để ráo nước, thái chỉ. 

- Thịt gà luộc chín, dùng tay xé nhỏ. Phần da gà thì dùng dao thái sợi. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa đường, 1 thìa bột canh. Bóp đều để thịt gà ngấm gia vị.

- Khi gần ăn thì đem trộn đều tất cả: thịt gà, cà rốt, hành tây với nhau. Nêm nếm thêm đường, bột canh, nước cốt chanh sao cho đủ vị chua ngọt theo khẩu vị.

- Trước khi ăn thì trộn thêm rau răm, lá chanh thái chỉ và một ít hạt tiêu vào nộm thịt gà.

- Cho nộm gà xé phay ra đĩa rồi rắc lạc rang giã dập lên trên cùng.

Nộm rau muống

Vị giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt của món nộm rau muống sẽ khiến cả nhà thích thú.

Nguyên liệu:

- Rau muống: 2 mớ

- Tép tươi: 150 g

- Lạc rang: 100 g

- Rau thơm các loại

- Chanh, tỏi, ớt

- Đường, súp, giấm

Cách làm:

- Tép rửa sạch, nhặt qua râu rồi cho nên chảo rang chín.

- Lạc rang chín, ủ khoảng 5 phút rồi sát vỏ, giã nhưng không cần giã nhỏ.

- Rau thơm các loại nhặt sạch, ngâm muối thái dối.

- Rau muống nhặt sạch, bỏ bớt lá, rửa sạch ngâm muối. Đun một nồi nước sôi rồi luộc chín rau. Vớt rau ra âu nước đun sôi để nguội cho rau vào cùng vài viên đá. Cách này sẽ giúp rau được xanh hơn.

- Lần lượt vắt từng nắm rau nhỏ cho bớt nước rồi làm tơi, cho vào âu sạch. Cho tép rang chín vào.

- Hòa một bát nước cốt chanh với 2 quả chanh tươi bỏ hạt, 2 thìa giấm cùng 2 thìa súp, 2 thìa đường với tỏi đập dập, ớt thái nhỏ rưới đều lên rau. Trộn đều cho rau ngấm gia vị.

- Tiếp đến cho rau thơm thái dối vào trộn thêm lần nữa.

- Cuối cùng là rắc đều lạc lên, bày lên đĩa.

Nộm rau củ

Món nộm rau củ giòn hòa quyện với vị chua chua, ngọt ngọt và một chút cay cay sẽ khiến cả nhà mê mẩn.

Nguyên liệu:

- 2 củ su hào

- 2 củ cà rốt

- 1 mớ rau mùi

- 1 nhánh rau kinh giới

- 50g lạc

- 10g vừng

- Chanh

- Nước mắm, đường

- Ớt, dưa chuột trang trí
Cách làm:

- Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch nạo sợi, trộn với 1 chút muối vắt cho bớt nước.

- Rau mùi, kinh giới rửa sạch thái nhỏ. Lạc, vừng rang giã nhỏ

- Hòa tan nước mắm, đường, chanh theo tỉ lệ 1 thìa đường + 1 thìa chanh + ¾ thìa nước mắm hoặc nêm nếm tùy khẩu vị.

- Trộn đều su hào, cà rốt, rau thơm với lạc vừng và nước gia vị cho ngấm.

Bày nộm rau củ ra đĩa, thái lát dưa chuột, tỉa ớt trang trí.

Tổng hợp ( Theo eva)

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

Món trứng nướng trong lòng cà chua sẽ đem lại sự trải nghiệm mới mẻ và thú vị mới của trứng.
Nguyên liệu:

- 2 quả cà chua to

- 1 quả trứng to

- ¼ chén phô mai mozzarella và parmesan

- 1 muỗng canh thảo mộc tươi (rau thơm), thái nhỏ

- Muối và hạt tiêu để tăng hương vị

- Dầu oliu hoặc dầu nấm

Cách làm:

- Làm nóng lò nướng đến 350 độ F.

- Cắt phần chóp quả cà chua, sau đó sử dụng một con dao sắc nhọn nhẹ nhàng cắt bỏ phần hạt bên trong lõi cà chua (đảm bảo cà chua vẫn giữ được hình dạng bên ngoài).
Đặt cà chua lên đĩa (đĩa có thể sử dụng được trong lò nướng). Dùng thìa nạo bớt phần lõi bên trong và dưới đáy quả cà.

Nhẹ nhàng đập trứng và cho mỗi quả trứng vào trong lòng quả cà chua.
Sau đó nướng trứng trong 7 phút. Cho trứng cà chua ra ngoài, rắc với các loại phô mai đã được mài sẵn.

Rồi lại nướng thêm 7-8 phút nữa cho đến khi trứng chín như bạn muốn.

Cho trứng nướng cà chua ra khỏi lò, rắc muối và hạt tiêu, trang trí với các loại thảo mộc tươi xắt nhỏ và mưa phùn dầu ô liu hoặc dầu nấm rồi thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với trứng nướng cà chua nhé!

Kẹo Sữa (Theo Blog.moonberry)

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2013

Salad chanh dây với vị ngọt của sữa đặc, béo của sốt mayonnaise kết hợp vói vị chua thơm dịu của chanh dây mang đến hương vị mới cho món salad bơ rau củ.
Hãy cùng làm và thưởng thức salad chanh dây thập cẩm nhé!

Nguyên liệu:

- ½ trái bơ
- 2 quả chanh dây
- Cà chua, xà lách xoăn, ngò ri, cà rốt và 1 quả ớt ngọt
- 2 thìa cà phê sữa đặc
- 3 thìa sốt mayonnaise
Cách làm:

Bước 1: Xà lách, cà chua, cà rốt, ớt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Cà chua thái lát mỏng, bơ cắt hạt lựu, cà rốt và ớt bào nhỏ sợi.
Bước 3: Chanh dây bổ đôi, lấy ruột.
Rây lấy nước.
Bước 4: Sau đó cho vào hỗn hợp sữa và nước sốt theo tỷ lệ ở trên.
Trộn đều đến khi nước sốt đặc sánh và có màu vàng nhẹ.
Bước 5: Cho tất cả hỗn hợp rau củ ra đĩa, rưới nước sốt lên và cùng thưởng thức nhé!
Món salad thập cẩm chanh dây với cách làm đơn giản, nhanh gọn nhưng giàu chất dinh dưỡng sẽ là món khai vị thích hợp cho những ngày nóng bức như vậy.

Chúc bạn thành công với salad chanh dây thập cẩm!

Huyền Trang(Eva.vn)

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

Món thịt gà kho thơm nồng mùi quế, mềm mềm, cay cay sẽ khiến bữa cơm tuyệt hơn rất nhiều.
Tổng giá tiền: 50.000 đồng

Thời gian thực hiện: 30 phút

Khẩu phần: 3-4 người

Nguyên liệu:

- 500g thịt gà (1/2 con)
- 20g quế
- Đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn.
Bước 2: Cho ít đường vào nồi chưng đường thành nước hàng đến khi có màu cánh gián.
Bước 3: Cho thịt gà đã ướp vào thêm vài miếng quế. Nếu thích cay bạn có thể cho nhiều hơn.
Bước 4: Thêm mắm cùng gia vị cho vừa miệng. Xóc đều lên.
Bước 5: Đổ nước xâm xấp mặt thịt gà rồi đun nhỏ lửa.
Đun tới khi thịt gà mềm phần nước sánh lại là được.
Bước 6: Cho thịt gà kho quế ra đĩa cắt vài lát ớt lên trên.
Món thịt gà kho quế này ăn rất tốn cơm đấy nhé!

Chúc bạn ngon miệng với thịt gà kho quế nhé!

Hương Quý(Eva.vn)

Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

Vị thơm, ngon, dai, giòn của tràng lợn hấp gừng răm chắc chắn ông xã nhà bạn sẽ thích.
Làm món tràng lợn hấp gừng răm cho ông xã lai rai cùng bạn bè nhé!

Tổng giá tiền: 75.000 đồng

Thời gian thực hiện: 20 phút

Món ăn dành cho: 2 người

Nguyên liệu:

- Tràng lợn: 300gr

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Hành: 1 củ

- Rau răm: vài ngọn

- Mắm, đường, rượu, hạt tiêu, dấm, muối
Cách làm:

Bước 1: Tràng lợn đem bóp với dấm và muối rồi rửa lại nước cho sạch và hết mặn.
Bước 2: Trong lúc làm sạch tràng lợn thì bắc sẵn một nồi nước lên bếp cho vào nồi một ít muối, rượu, hành và gừng đập dập. Khi nước sôi thì thả tràng lợn vào. Đun sôi trở lại thì gắp tràng lợn ra và ngâm ngay vào bát nước đá.
Bước 3: Thái tràng lợn thành từng miếng nhỏ. Rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ.
Bước 4: Ướp tràng lợn với một ít đường, hạt tiêu và mắm.
Bước 5: Rải một ít gừng, rau răm xuống dưới đáy một chiếc đĩa sâu lòng. Sau đó xếp tràng lợn lên trên. Trên cùng lại rải thêm một ít gừng và vài ngọn rau răm. Cho đĩa tràng lợn vào hấp trong khoảng 7 – 8 phút từ khi nước sôi là được.
Khi được, cho tràng lợn hấp gừng răm ra ngoài và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tràng lợn hấp gừng răm nhé!

Thùy Nguyễn(Eva.vn)

Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

Thỉnh thoảng thay đổi hương vị cho cả nhà bằng món gà nấu gừng kiểu Thái này nhé!
Nguyên liệu:

- 900g thịt gà

- 5 cm gừng, băm nhuyễn

- 1 củ hành, thái nhỏ

- 1 hộp sữa dừa

- 1 quả ớt chuông, thái nhỏ

- 3 muỗng canh dầu ô liu

- 1 quả chan, vắt lấy nước

- 3 tép tỏi, mài nhỏ

- 1 muỗng cà phê nghệ vàng
Cách làm:

Trộn 1 muỗng canh dầu ô liu với gừng, tỏi, nước chanh và ớt, sau đó cho thịt gà vào, trộn đều  thịt gà rồi ướp trong 30 phút.
Trong 1 bát khác, trộn hành với 3 muỗng canh dầu ô liu, thêm bột nghệ trộn tiếp. Sau đó cho hỗn hợp này vào thịt gà, trộn tiếp.
Cho thịt gà vào chảo đảo cho đến khi chín.
Sau đó, cho nước cốt dừa vào, nêm thêm ít muối và hạt tiêu. Đảo đều, đậy vung và om nhỏ lửa trong khoảng 20 phút là được.
Cho thịt gà nấu gừng kiểu Thái ra bát rồi thưởng thức với cơm nóng nhé!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà nấu gừng kiểu Thái nhé!

Kẹo Sữa (Theo Thislifeofbliss)

Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2013

Món trứng cút rim màu cánh gián, thơm ngon, mằn mặn rất thích hợp để thưởng thức với cơm nóng.
Nguyên liệu: (Món ăn dành cho: 2 người)

- Trứng chim cút: 20 quả
- Nước dừa: ½ bát con
- Đường, mắm, hạt tiêu, gia vị, hành
Tổng giá tiền: 20.000 đồng
Thời gian thực hiện: 15 phút
Thực hiện:

Bước 1: Trứng chim cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
Bước 2: Làm nóng một ít dầu ăn rồi cho trứng chim cút vào rán vàng đều các mặt.
Bước 3: Gạn bớt dầu ăn trong chảo. Cho một ít đường vào chảo dầu, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh dán thì đổ bát nước dừa vào (có thể dùng dầu màu điều để thay thể - không phải thắng đường để tao màu).
Bước 4: Đun sôi nước dừa, thêm vào chảo một ít đường, mắm, hành băm nhỏ, gia vị. Sau đó cho trứng chim cút vào rim.
Bước 5: Rim trứng ở mức lửa nhỏ cho đến khi trứng thấm gia vị, nước trong chảo chỉ còn sền sệt thì rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp.
Trình bày ra đĩa và thưởng thức món trứng chim cút rim mặn bạn nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với trứng chim cút rim mặn!

Thùy Nguyễn(Eva.vn)

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

Món thịt gà tẩm mật ong nướng xiên sẽ khiến bữa cơm chiều thêm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 250g thịt gà, xắt miếng vừa ăn

- Que tre

- Dầu ăn

- Hạt vừng trắng

- Hành lá thái nhỏ

Gia vị tẩm ướp

- 1 muỗng cà phê xì dầu

- 1 muỗng cà phê dầu hào

- ¼ muỗng cà phê dầu mè

- ¼ muỗng cà phê rượu gạo

- ¼ muỗng cà phê dầu mè

- ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương

- Hạt tiêu trắng vừa đủ

- ½ muỗng canh mật ong
Cách làm:

- Rửa sạch thịt gà, thái miếng nhỏ, đều nhau. Dùng khăn giấy thấm khô thịt..

- Que xiên tre ngâm vào nước 30 phút trước khi sử dụng.

- Ướp thịt gà với tất cả các gia vị trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

- Xiên 3-4 miếng thịt gà vào một que xiên, đặt sang một bên.

- Làm nóng bếp nướng rồi nướng thịt cho chín cả hai mặt. Thỉnh thoảng phết dầu ăn lên thịt gà cho khỏi bị khô.

- Phết mật ong, rắc vừng trắng và hành lá lên trên các xiên thịt gà nướng.

Thưởng thức thịt gà tẩm mật ong nướng xiên khi còn đang ấm nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt gà tẩm mật ong nướng xiên!

Kẹo Sữa (Theo Rasamalaysia)

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Món thịt bò nướng hòa quyện với mùi sả, cùng các loại gia vị khác khiến chẳng ai nỡ chối từ.
Nguyên liệu:

- 800g thịt thăn bò ngon

- 20-22 que xiên gỗ

Gia vị

- 1/3 chén sả băm nhuyễn

- ¼ chén củ hành tím băm nhuyễn

- 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn

- 3 muỗng canh nước mắm

- 3 muỗng canh đường

- 2 muỗng canh xì dầu ngọt

- 1 ½ muỗng canh dầu vừng

- ¼ muỗng cà phê muối

- ½ muỗng cà phê hạt tiêu

Trang trí

- ¼ chén lạc rác, đập dập

- ¼ chén hành lá xào (xào hành là với 2 muỗng cà phê dầu ăn trong 1 phút)

Cách làm:

- Thái thịt bò thành các miếng có kích cỡ 2 cm và có độ dày 0,75cm.

- Trộn tất cả các nguyên liệu tẩm ướp vào với nhau. Cho hỗn hợp gia vị vào thịt bò rồi trộn đều. Ướp thịt ít nhất 1 giờ.

- Ngâm các que xiên gỗ trong nước 30 phút.

- Khi thịt đã ướp xong, xiên thịt bò và các que.

- Làm nóng bếp nướng. Nướng thịt ít nhất từ 2 – 3 phút mỗi bên cho đến khi bò nướng chín.

Sau đó, cho các xiên thịt ra đĩa. Rắc các lạc đập dập, và hành lá xào lên trên trước khi thưởng thức bò nướng nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bò nướng nhé!

Kẹo Sữa (Theo Rasamalaysia)