Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

Món thịt gà tẩm mật ong nướng xiên sẽ khiến bữa cơm chiều thêm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 250g thịt gà, xắt miếng vừa ăn

- Que tre

- Dầu ăn

- Hạt vừng trắng

- Hành lá thái nhỏ

Gia vị tẩm ướp

- 1 muỗng cà phê xì dầu

- 1 muỗng cà phê dầu hào

- ¼ muỗng cà phê dầu mè

- ¼ muỗng cà phê rượu gạo

- ¼ muỗng cà phê dầu mè

- ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương

- Hạt tiêu trắng vừa đủ

- ½ muỗng canh mật ong
Cách làm:

- Rửa sạch thịt gà, thái miếng nhỏ, đều nhau. Dùng khăn giấy thấm khô thịt..

- Que xiên tre ngâm vào nước 30 phút trước khi sử dụng.

- Ướp thịt gà với tất cả các gia vị trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

- Xiên 3-4 miếng thịt gà vào một que xiên, đặt sang một bên.

- Làm nóng bếp nướng rồi nướng thịt cho chín cả hai mặt. Thỉnh thoảng phết dầu ăn lên thịt gà cho khỏi bị khô.

- Phết mật ong, rắc vừng trắng và hành lá lên trên các xiên thịt gà nướng.

Thưởng thức thịt gà tẩm mật ong nướng xiên khi còn đang ấm nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt gà tẩm mật ong nướng xiên!

Kẹo Sữa (Theo Rasamalaysia)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét