Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

Món canh ngọt mát, giòn của nấm, điểm thêm vị chua nhẹ của dứa, cà chua và vị thanh thanh của chanh trà đầu mùa giúp xua tan cái nắng mùa hè.
Món canh chua nấu nấm vừa ngon, giải nhiệt lại dễ làm.

Nguyên liệu:

- Nấm kim châm hay nấm rơm: 1 gói
- Dứa: vài lát
- Cà chua: 2 quả
- Dọc mùng
- Chanh trà: 2 quả
- Hành lá, mùi tàu, hành khô
- Gia vị: bột nêm, mì chính, súp
Cách làm:

Bước 1: Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Dứa cắt lát, mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo rửa  sạch, cà chua rửa sạch bổ múi cau.
Bước 3: Hành hoa, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.
Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn. Cho cà chua vào xào khoảng 2 phút. Nêm 1 thìa súp, tiếp đến cho dứa và chanh trà vào xào cùng.
Bước 5: Đổ vào nồi khoảng 1 bát nước to đun sôi.
Bước 6: Khi canh sôi cho nấm vào đun cùng, nêm thêm bột nêm cho vừa ăn.
Bước 7: Cho dọc mùng vào đun sôi cho đến khi canh chín. Cuối cùng là hành hoa, rau mùi cùng 1 thìa mì chính (tùy ý). Cho canh chua nấu nấm ra bát.
Vậy là bạn đã có bát canh chua nấu nấm giải nhiệt rồi nhé. Ngon lắm đấy!
Chúc bạn ngon miệng với canh chua nấu nấm!

Hương Quý(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét