Trong bữa cơm, có món kim chi dưa chuột kiểu Hàn thế này cũng vô cùng thú vị. Thử chế biến xem có ngon không nhé ^^.
Nguyên liệu:
- 5 quả dưa chuột Hàn Quốc
- 6 chén nước
- 6 muỗng canh muối biển
Gia vị để tẩm:
- 115g tỏi hàn quốc
- 90g củ cải Hàn Quốc hoặc cà rốt
- 5 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh muối tôm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muống canh tỏi mài
- 1 muỗng canh gừng mài
Cách làm:
Làm sạch dưa chuột bằng cách sát một ít muối xung quanh mỗi quả. Cắt dưa chuột làm đôi (nếu như dùng dưa chuột dài của Hàn Quốc).
Thêm 6 chén nước vào với 6 muỗng canh muối trong một nồi cỡ vừa. Đun sôi nồi nước muối rồi tắt bếp.
Cho dưa chuột vào một bát, sau đó đổ nước muối vào sao cho ngập dưa. Dùng một bát hay đĩa đặt lên bề mặt dưa để dưa có thể chìm xuống dưới. Để như vậy trong 3 giờ.
Hẹ xắt nhỏ (khoảng 1,25cm). Củ cải thái sợi rồi cũng xắt nhỏ thành 1,25 cm. Cho tất cả các thành phần gia vị vào trong một bát rồi trộn đều. Có thể thêm một chút muối.
Dưa chuột vớt ra để ráo nước. Một tay giữ phần đầu của dưa, một tay dùng dao rạch các đường dọc theo thân quả dưa, mỗi đầu rạch cách các phần đầu của dưa khoảng 1,25cm. Tạo ra 4 đường rạch đối xứng nhau ở mỗi khúc dưa.
Mở nhẹ nhàng mỗi khe rạch ở dưa và nhồi khoảng 1 muỗng cà phê gia vị. 4 khe của mỗi khúc dưa đều làm tương tự như vậy.
Sau khi hoàn thành cho tất cả các miếng dưa, cho dưa vào trong một lọ kín, để như vậy ở bên ngoài nhiệt độ phòng hoặc lâu hơn. Sau đó cho kim chi dưa chuột vào tủ lạnh bảo quản.
Kim chi dưa chuột có thể ăn ngay hoặc để trong vài ngày nếu thích. Đây là cách làm kim chi nhanh nhưng không thể để lâu trong 1 tuần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi dưa chuột!
Kẹo Sữa (Theo KB)
Nguyên liệu:
- 5 quả dưa chuột Hàn Quốc
- 6 chén nước
- 6 muỗng canh muối biển
Gia vị để tẩm:
- 115g tỏi hàn quốc
- 90g củ cải Hàn Quốc hoặc cà rốt
- 5 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh muối tôm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muống canh tỏi mài
- 1 muỗng canh gừng mài
Cách làm:
Làm sạch dưa chuột bằng cách sát một ít muối xung quanh mỗi quả. Cắt dưa chuột làm đôi (nếu như dùng dưa chuột dài của Hàn Quốc).
Thêm 6 chén nước vào với 6 muỗng canh muối trong một nồi cỡ vừa. Đun sôi nồi nước muối rồi tắt bếp.
Cho dưa chuột vào một bát, sau đó đổ nước muối vào sao cho ngập dưa. Dùng một bát hay đĩa đặt lên bề mặt dưa để dưa có thể chìm xuống dưới. Để như vậy trong 3 giờ.
Hẹ xắt nhỏ (khoảng 1,25cm). Củ cải thái sợi rồi cũng xắt nhỏ thành 1,25 cm. Cho tất cả các thành phần gia vị vào trong một bát rồi trộn đều. Có thể thêm một chút muối.
Dưa chuột vớt ra để ráo nước. Một tay giữ phần đầu của dưa, một tay dùng dao rạch các đường dọc theo thân quả dưa, mỗi đầu rạch cách các phần đầu của dưa khoảng 1,25cm. Tạo ra 4 đường rạch đối xứng nhau ở mỗi khúc dưa.
Mở nhẹ nhàng mỗi khe rạch ở dưa và nhồi khoảng 1 muỗng cà phê gia vị. 4 khe của mỗi khúc dưa đều làm tương tự như vậy.
Sau khi hoàn thành cho tất cả các miếng dưa, cho dưa vào trong một lọ kín, để như vậy ở bên ngoài nhiệt độ phòng hoặc lâu hơn. Sau đó cho kim chi dưa chuột vào tủ lạnh bảo quản.
Kim chi dưa chuột có thể ăn ngay hoặc để trong vài ngày nếu thích. Đây là cách làm kim chi nhanh nhưng không thể để lâu trong 1 tuần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi dưa chuột!
Kẹo Sữa (Theo KB)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét