Sinh tố cà rốt bí đỏ
Sinh tố cà rốt bí đỏ với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và giải nhiệt mùa hè.
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 300gr
- Cà rốt: 1 củ
- Sữa chua: 1 hộp
- Sữa đặc: 4 thìa ăn cơm
- Đường
Cách làm:
- Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.
- Cho cà rốt, bí đỏ vào nồi hấp chín.
- Cho cà rốt, bí đỏ cùng 300ml nước vào cối say sinh tố.
- Thêm sữa chua, 4 thìa sữa đặc vào cùng cà rốt, bí đỏ rồi ấn nút say nhuyễn (tùy vào khẩu vị từng người mà có thể cho thêm đường).
- Rót ra cốc. Bạn có thể dùng ngay với một chút đá xay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh tùy ý nhé. Đảm bảo món sinh tố cà rốt bí đỏ sẽ khiến bạn thích thú vô cùng.
Sinh tố dưa bở
Thông thường dưa bở chỉ được trộn với đường và để ngăn mát ăn giải khát mùa hè nhưng có một món ít người làm là sinh tố dưa bở.
Nguyên liệu:
- Dưa bở
- Sữa chua
- Lá bạc hà
- Đường
Cách làm:
- Dưa bở mua về rửa sạch lớp vỏ rồi bổ đôi quả dưa bở ra. Dùng thìa lấy hết phần ruột ra ngoài.
- Lọc bỏ hạt giữ lại phần nước bên trong quả dưa bở.
- Gọt sạch vỏ dưa bở. Với một cốc sinh tố dưa bở thì chỉ cần hai miếng dưa là đủ.
- Cắt dưa thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay.
- Đổ nước dưa vào.
- Cho tiếp hộp sữa chua và hai chiếc lá bạc hà, thêm một chút đường và đá rồi bật máy xay nhuyễn.
Đổ ra cốc và mời cả nhà thưởng thức vị ngọt mát của sinh tố dưa bở ngay thôi.
Sinh tố bơ
Sau những giờ làm việc căng thẳng, nóng bức hãy tự thưởng cho mình một ly sinh tố bơ tươi ngon và bổ dưỡng nhé.
Nguyên liệu:
- Bơ: 2 quả
- Kem whipping: 100ml
- Sữa tươi: 150ml
- Sữa đặc: 150gr
Cách làm:
- Tách quả bơ làm đôi, bỏ hạt, dùng mũi dao khía caro rồi lấy thìa xúc lấy phần thịt bơ.
- Lượng thịt bơ thu được sau khi tách vỏ tầm 350gr.
- Cho sữa đặc.
- Rồi đến sữa tươi và kem whipping.
- Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay xay thật nhuyễn.
Với công thức này chúng ta không cần thêm đường vì đã có độ ngọt từ sữa đặc. Nếu muốn uống lạnh thì các bạn xay sinh tố bơ cùng với ít đá viên, còn để cho các bé ăn thì chỉ cần giảm độ ngọt bằng cách bớt khoảng 50gr sữa đặc các bạn nhé.
Theo Eva
Sinh tố cà rốt bí đỏ với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và giải nhiệt mùa hè.
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 300gr
- Cà rốt: 1 củ
- Sữa chua: 1 hộp
- Sữa đặc: 4 thìa ăn cơm
- Đường
Cách làm:
- Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.
- Cho cà rốt, bí đỏ vào nồi hấp chín.
- Cho cà rốt, bí đỏ cùng 300ml nước vào cối say sinh tố.
- Thêm sữa chua, 4 thìa sữa đặc vào cùng cà rốt, bí đỏ rồi ấn nút say nhuyễn (tùy vào khẩu vị từng người mà có thể cho thêm đường).
- Rót ra cốc. Bạn có thể dùng ngay với một chút đá xay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh tùy ý nhé. Đảm bảo món sinh tố cà rốt bí đỏ sẽ khiến bạn thích thú vô cùng.
Sinh tố dưa bở
Thông thường dưa bở chỉ được trộn với đường và để ngăn mát ăn giải khát mùa hè nhưng có một món ít người làm là sinh tố dưa bở.
Nguyên liệu:
- Dưa bở
- Sữa chua
- Lá bạc hà
- Đường
Cách làm:
- Dưa bở mua về rửa sạch lớp vỏ rồi bổ đôi quả dưa bở ra. Dùng thìa lấy hết phần ruột ra ngoài.
- Lọc bỏ hạt giữ lại phần nước bên trong quả dưa bở.
- Gọt sạch vỏ dưa bở. Với một cốc sinh tố dưa bở thì chỉ cần hai miếng dưa là đủ.
- Cắt dưa thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay.
- Đổ nước dưa vào.
- Cho tiếp hộp sữa chua và hai chiếc lá bạc hà, thêm một chút đường và đá rồi bật máy xay nhuyễn.
Đổ ra cốc và mời cả nhà thưởng thức vị ngọt mát của sinh tố dưa bở ngay thôi.
Sinh tố bơ
Sau những giờ làm việc căng thẳng, nóng bức hãy tự thưởng cho mình một ly sinh tố bơ tươi ngon và bổ dưỡng nhé.
Nguyên liệu:
- Bơ: 2 quả
- Kem whipping: 100ml
- Sữa tươi: 150ml
- Sữa đặc: 150gr
Cách làm:
- Tách quả bơ làm đôi, bỏ hạt, dùng mũi dao khía caro rồi lấy thìa xúc lấy phần thịt bơ.
- Lượng thịt bơ thu được sau khi tách vỏ tầm 350gr.
- Cho sữa đặc.
- Rồi đến sữa tươi và kem whipping.
- Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay xay thật nhuyễn.
Với công thức này chúng ta không cần thêm đường vì đã có độ ngọt từ sữa đặc. Nếu muốn uống lạnh thì các bạn xay sinh tố bơ cùng với ít đá viên, còn để cho các bé ăn thì chỉ cần giảm độ ngọt bằng cách bớt khoảng 50gr sữa đặc các bạn nhé.
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét