Thứ Hai, 29 tháng 4, 2013

Những cái nắng mùa hè lam ai cũng có cảm giác mệt mỏi và khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, thỉnh thoảng chị em hãy nấu những món chè ngon và mát cho cả nhà thưởng thức nhé.

Chè hoa quả

Với món chè hoa quả tươi ngon này chắc chắn ngày cuối tuần của gia đình bạn sẽ thêm thú vị.

Nguyên liệu:

- Thanh long: 1 quả (300 gr)
- Táo: 1 quả (100 gr)
- Lê: 1 quả (250 gr)
- Xoài: 200  gr
- Sữa tươi: 600 ml
- Đường: 100 gr
Cách làm:

- Có thể dùng các loại quả bất kì, nhưng vì nhà mình mọi người thường thích những quả có vị ngọt đậm nên với những quả có vị ngọt ít như những quả ở trên mình thường đem nấu chè.

- Các loại quả đem gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ.

- Ngâm ngay những miếng hoa quả vào bát nước muối cho khỏi thâm.
- Dùng muôi thủng vớt những miếng hoa quả ra khỏi bát nước muối, lắc nhẹ cho ráo nước.

- Đem ướp với đường trong khoảng 1 tiếng cho đường ngấm đều vào những miếng hoa quả.

- Cho sữa vào nồi, nếu muốn ăn ngọt hơn nữa thì cho thêm một chút đường. Bắc nồi lên bếp vừa đun vừa quấy cho đường tan hoàn toàn. Khi sữa sôi bùng lên thì tắt bếp ngay kẻo trào và sữa bị tách nước sẽ tạo thành váng trông không ngon.

Xúc hoa quả vào các cốc (bát), sau đó múc sữa rưới lên trên thế là chúng ta đã có cốc chè hoa quả tươi rất ngon rồi.

Chè ngô ngọt thạch đen

Nguyên liệu:

- 1 bắp ngô ngọt (nấu được khoảng 4 bát chè nhỏ)
- 1 bát con bột sắn dây
- Đường theo khẩu vị
- Thạch đen sương sáo (nấu theo hướng dẫn trên mỗi gói)
- Tinh dầu chuối hoặc vani.

Cách làm:

Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

Cho ngô và lượng nước vừa đủ vào nồi, đun chín, nếu có bọt thì hớt bọt để nước được trong.

Khi ngô chín, nêm đường vừa ăn. Hòa tan sắn dây với một chút nước rồi đổ vào nồi, khuấy đều để bột sắn chín và không bị vón cục. Tắt bếp, thêm dầu chuối.

ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá, khi ăn thêm thạch vào.
Món chè ngô ngọt thạch đen thật đơn giản và dễ làm mà lại vô cùng hấp dẫn.

Chè nha đam đậu xanh

Món chè nha đam đậu xanh chẳng những ngon mát mà còn mang lại làn da đẹp cho chị em nữa nhé!

Nguyên liệu: (cho 4 bát chè)

- 1 lá nha đam, khoảng 500 gr
- 200 gr đậu xanh
- 1 bát con bột sắn dây
- Đường (tùy khẩu vị)
- ½ quả chanh
- 500 ml nước
- Dầu chuối
Cách làm:

Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.

Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút.

Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

Đỗ xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.

Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá nhé!

Khi ăn, chị em có thể thêm chút tinh dầu chuối vào bát chè cho thơm.

Theo Eva

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét