Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2013

Trời lạnh làm món ốc bung cà tím tươi ngon để bữa cơm thêm ấm áp.Đây là một món ăn rất ngon của am thuc Việt nam đấy các bạn.
Nóng hổi ốc bung cà tím
Vị ngon, giòn, nóng hổi của món ốc bung cà tím thật hấp dẫn trong một ngày gió lạnh như thế này.

Nguyên liệu:

- Ốc bươu: 300 gr (hoặc tùy thích)
- Sườn lợn: 200 gr
- Đậu phụ: 1 bìa
- Cà tím: 2 quả
- Mắm tôm, mẻ, bột nghệ, tỏi, hành khô, hành hoa, tía tô, lá lốt.
Nóng hổi ốc bung cà tím
Thực hiện:

Bước 1: Ốc bươu ngâm nước gạo vài tiếng cho nhả hết bùn đất. Rửa sạch, luộc chín, khêu lấy miệng ốc, phần ruột bỏ. Dùng muối và dấm xát cho ốc sạch nhớt, rửa lại với nước, thái làm đôi. Ướp ốc với một ít bột nghệ, mẻ, mắm tôm.
Nóng hổi ốc bung cà tím
Bước 2: Cà tím bổ miếng dài hoặc thái vát, ngâm vào bát nước muối cho cà đỡ thâm và ra bớt nhựa. Sau đó vớt ra để ráo, xóc cà với một ít bột nghệ.
Nóng hổi ốc bung cà tím
Bước 3: Đậu phụ thái lát, rán vàng.
Nóng hổi ốc bung cà tím
Bước 4: Sườn rửa sạch, chặt nhỏ, chần qua nước nóng, rửa lại lần nữa cho sạch. Ướp sườn với một ít hạt nêm, gia vị.
Nóng hổi ốc bung cà tím
Bước 5: Phi thơm tỏi bằm nhỏ, cho ruột ốc vào xào qua rồi chút ra đĩa. Cho tiếp hành băm nhỏ vào xào thơm, rồi cho sườn vào xào qua. Sau đó đổ nước vào đun khoảng 15 phút cho sườn chín mềm.
Nóng hổi ốc bung cà tím
Bước 6: Cho đậu phụ, cà chua bổ múi cau và ruột ốc vào đun tiếp khoảng 3 – 4 phút. Nêm thêm mẻ, mắm tôm, hạt nêm cho vừa miệng.
Nóng hổi ốc bung cà tím
Bước 7: Rắc hành hoa, tía tô và lá lốt thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Nóng hổi ốc bung cà tím
Cho ốc bung cà tím ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng cùng ốc bung cà tím!

Thùy Nguyễn(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét