Cuối tuần rảnh làm món khoai tây chiên như thế này cho cả nhà nhé! Rảnh rỗi ngồi xem ti vi hay đọc báo mà có món này ăn vặt thì còn gì bằng nhỉ ^^!.
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 3 củ
- Đường phèn: 50 g
- Bột năng: 3 thìa cà phê
- Vừng trắng
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng viên vuông cỡ 1 cm.
Bước 2: Cho 3 thìa cà phê bột năng lên khoai, xóc đều.
Bước 3: Làm nóng chảo cho dầu ăn rồi cho khoai tây vào chiên nhỏ lửa đến khi khoai vàng đều vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Cho đường phèn và một ít vào nồi. Nấu cho đường phèn tan chảy chuyển màu nâu vàng.
Bước 5: Rang chín vừng.
Bước 6: Khi đường phèn chuyển màu nâu vàng nhanh tay cho khoai tây đã chiên vào và lắc nhẹ để đường phủ đều khoai, tắt bếp dọn ra đĩa rắc ít vừng rang lên là thưởng thức được rồi.
Khoai tây chiên bọc đường dễ làm mà ngon phải không bạn?
Chúc bạn thành công với món khoai tây chiên bọc đường nhé!
Hương Quý(Eva)
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 3 củ
- Đường phèn: 50 g
- Bột năng: 3 thìa cà phê
- Vừng trắng
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng viên vuông cỡ 1 cm.
Bước 2: Cho 3 thìa cà phê bột năng lên khoai, xóc đều.
Bước 3: Làm nóng chảo cho dầu ăn rồi cho khoai tây vào chiên nhỏ lửa đến khi khoai vàng đều vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Cho đường phèn và một ít vào nồi. Nấu cho đường phèn tan chảy chuyển màu nâu vàng.
Bước 5: Rang chín vừng.
Bước 6: Khi đường phèn chuyển màu nâu vàng nhanh tay cho khoai tây đã chiên vào và lắc nhẹ để đường phủ đều khoai, tắt bếp dọn ra đĩa rắc ít vừng rang lên là thưởng thức được rồi.
Khoai tây chiên bọc đường dễ làm mà ngon phải không bạn?
Chúc bạn thành công với món khoai tây chiên bọc đường nhé!
Hương Quý(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét