Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013

Hương vị thơm ngon đặc biệt của món cá kho chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú. Thêm món ngon này vào khẩu phần ăn vào dịp tết chống ngán là rất chuẩn đó.
Nồi cá kho cho Tết bớt ngán
Ăn nhiều các loại thịt trong ngày Tết chắc chắn sẽ mang lại cảm giác ngán và chán ăn. Vì thế, thay đổi khẩu vị với nồi cá kho thơm nức mùi riềng, sả chắc chắn sẽ khiến bữa ăn thêm hấp dẫn hơn nhiều.

Nguyên liệu:

- Cá trắm, cá trôi...
- Riềng, sả
- Đường, nước mắm
- Lá chè xanh
Nồi cá kho cho Tết bớt ngán
Cách làm:

Bước 1: Riềng thái lát mỏng, sả đập dập, lá chè xanh rửa sạch, tất cả lần lượt đem lót xuống phía dưới đáy nồi.
Nồi cá kho cho Tết bớt ngán
Bước 2: Xếp cá vào nồi, chế lượng nước mắm ngập 1/3 miếng cá, ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm và nước từ miếng cá tiết ra giúp thịt cá đanh lại. Sau đó đậy vung và đun to lửa cho cá sôi bùng khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để cá nghỉ 30 phút - 1h rồi mới bật bếp đun cá sôi lại lần 2.
Nồi cá kho cho Tết bớt ngán
Bước 3: Cho vài thìa cà phê đường vào chảo, vừa đun với quấy đều tay đến khi thấy đường ngả màu vàng cánh gián thì chế nước nóng vào đun cùng để làm nước hàng.Bước 4: Đổ phần nước hàng vừa chưng vào nồi cá đang sôi, lưu ý lượng nước phải ngập mặt cá
Nồi cá kho cho Tết bớt ngán
Bước 5: Nếu muốn chế thêm nước để kho, nhất thiết phải sử dụng nước sôi các bạn nhé, dùng nước lạnh là cá sẽ bị tanh đấy.
Nồi cá kho cho Tết bớt ngán
Bước 6: Nêm nếm lại gia vị sao cho cá có độ mặn vừa miệng rồi đậy vung, hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun đến khi nước cạn, cá chín nhừ và chuyển màu nâu bóng rất đẹp mắt.
Nồi cá kho cho Tết bớt ngán
Với mẹo kho cá gồm 3 bước cơ bản: Đun cá với nước mắm cho thịt cá chắc lại, đổ nước hàng khi đang sôi để cá khỏi tanh, đun 2 lửa giúp cá được ngấm chắc chắn bạn sẽ có được 1 nồi cá kho ngày Tết với hương vị thật thơm ngon, và khi gắp vẫn giữ nguyên miếng, không bị vỡ nát.
Nồi cá kho cho Tết bớt ngán
Chúc các bạn thành công và ngon miệng trong những ngày Tết với cá kho nhé!

Hà Ly(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét