Chè hoa quả sẽ giúp bạn và gia đình có những giây phút thư giãn sau áp lực công việc hàng ngày . Chế biến món ngon này cho mọi người thưởng thức nhé.
Với món chè hoa quả tươi ngon này chắc chắn ngày cuối tuần của gia đình bạn sẽ thêm thú vị.
Nguyên liệu:
- Thanh long: 1 quả (300 gr)
- Táo: 1 quả (100 gr)
- Lê: 1 quả (250 gr)
- Xoài: 200 gr
- Sữa tươi: 600 ml
- Đường: 100 gr
Cách làm:
Có thể dùng các loại quả bất kì, nhưng vì nhà mình mọi người thường thích những quả có vị ngọt đậm nên với những quả có vị ngọt ít như những quả ở trên mình thường đem nấu chè.
Bước 1: Các loại quả đem gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ.
Bước 2: Ngâm ngay những miếng hoa quả vào bát nước muối cho khỏi thâm.
Bước 3: Dùng muôi thủng vớt những miếng hoa quả ra khỏi bát nước muối, lắc nhẹ cho ráo nước. Đem ướp với đường trong khoảng 1 tiếng cho đường ngấm đều vào những miếng hoa quả.
Bước 4: Cho sữa vào nồi, nếu muốn ăn ngọt hơn nữa thì cho thêm một chút đường. Bắc nồi lên bếp vừa đun vừa quấy cho đường tan hoàn toàn. Khi sữa sôi bùng lên thì tắt bếp ngay kẻo trào và sữa bị tách nước sẽ tạo thành váng trông không ngon.
Bước 5: Xúc hoa quả vào các cốc (bát), sau đó múc sữa rưới lên trên thế là chúng ta đã có cốc chè hoa quả tươi rất ngon rồi.
Chúc các bạn ngon miệng với chè hoa quả!
Thùy Nguyễn(Eva)
Với món chè hoa quả tươi ngon này chắc chắn ngày cuối tuần của gia đình bạn sẽ thêm thú vị.
Nguyên liệu:
- Thanh long: 1 quả (300 gr)
- Táo: 1 quả (100 gr)
- Lê: 1 quả (250 gr)
- Xoài: 200 gr
- Sữa tươi: 600 ml
- Đường: 100 gr
Cách làm:
Có thể dùng các loại quả bất kì, nhưng vì nhà mình mọi người thường thích những quả có vị ngọt đậm nên với những quả có vị ngọt ít như những quả ở trên mình thường đem nấu chè.
Bước 1: Các loại quả đem gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ.
Bước 2: Ngâm ngay những miếng hoa quả vào bát nước muối cho khỏi thâm.
Bước 3: Dùng muôi thủng vớt những miếng hoa quả ra khỏi bát nước muối, lắc nhẹ cho ráo nước. Đem ướp với đường trong khoảng 1 tiếng cho đường ngấm đều vào những miếng hoa quả.
Bước 4: Cho sữa vào nồi, nếu muốn ăn ngọt hơn nữa thì cho thêm một chút đường. Bắc nồi lên bếp vừa đun vừa quấy cho đường tan hoàn toàn. Khi sữa sôi bùng lên thì tắt bếp ngay kẻo trào và sữa bị tách nước sẽ tạo thành váng trông không ngon.
Bước 5: Xúc hoa quả vào các cốc (bát), sau đó múc sữa rưới lên trên thế là chúng ta đã có cốc chè hoa quả tươi rất ngon rồi.
Chúc các bạn ngon miệng với chè hoa quả!
Thùy Nguyễn(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét