Thưởng thức món thịt nướng nóng hổi thơm phức với bún thật là tuyệt! Món ăn quen thuộc mà ngon của am thuc Việt Nam.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 400 g
- Sả: 4 củ
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Dứa: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Vừng: 1 ít
- Bơ
- Rau thơm các loại
- Bún
- Chuối xanh: 2 quả
- Dưa chuột: 2 quả
- Bánh gói
- Gia vị: nước tương, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Sả băm nhuyễn trộn thêm 1 ít tỏi với 2 muỗng nước tương.
Bước 2: Thêm 2 thìa vừng đã rang chín trộn đều.
Bước 3: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp cùng ít tỏi, ngũ vị hương sau đó đổ hỗn hợp sả lên trộn đều ướp khoảng 30 phút.
Bước 4: Khi nướng cho một ít bơ vào chảo nướng.
Sau đó rải mỏng từng miếng thịt lên trên, nướng chín xém cạnh.
Bước 5: Trong lúc đợi thịt chín sắp dứa, dưa chuột, chuối thái chỉ. Rau thơm rửa sạch, bún cắt nhỏ rồi bày lên đĩa. Thịt nướng chín gắp ra đĩa rắc một ít vừng trắng lên rồi dùng nem gói lại chấm với mắm chua cay.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hương Quý(Eva)
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 400 g
- Sả: 4 củ
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Dứa: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Vừng: 1 ít
- Bơ
- Rau thơm các loại
- Bún
- Chuối xanh: 2 quả
- Dưa chuột: 2 quả
- Bánh gói
- Gia vị: nước tương, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Sả băm nhuyễn trộn thêm 1 ít tỏi với 2 muỗng nước tương.
Bước 2: Thêm 2 thìa vừng đã rang chín trộn đều.
Bước 3: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp cùng ít tỏi, ngũ vị hương sau đó đổ hỗn hợp sả lên trộn đều ướp khoảng 30 phút.
Bước 4: Khi nướng cho một ít bơ vào chảo nướng.
Sau đó rải mỏng từng miếng thịt lên trên, nướng chín xém cạnh.
Bước 5: Trong lúc đợi thịt chín sắp dứa, dưa chuột, chuối thái chỉ. Rau thơm rửa sạch, bún cắt nhỏ rồi bày lên đĩa. Thịt nướng chín gắp ra đĩa rắc một ít vừng trắng lên rồi dùng nem gói lại chấm với mắm chua cay.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hương Quý(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét