Thưởng thức món gỏi sung trộn với cá chỉ vàng vừa lạ lại vừa ngon. Thêm mon ngon này vào thực đơn cho gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Quả sung: 20 quả
- Xoài xanh: 1 quả
- Cá chỉ: 100 g
- Tỏi: 1 củ
- Ngò rí, ớt quả, dấm
- Hạt nêm, mỳ chính.
Cách làm:
Bước 1: Sung rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó thái thành từng lát mỏng.
Bước 2: Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, đem thái chỉ.
Bước 3: Cá chỉ vàng nướng dưới than cho chín đều rồi xé thành nhiều sợi nhỏ.
Bước 4: Dùng nước mắm, dấm, đường, mỳ chính, chanh, tỏi pha thành hỗn hợp chua ngọt. Cho thêm ớt tùy khẩu vị.
Bước 5: Trộn đều sung, xoài thái chỉ, khô cá chỉ vàng, rau mùi sau đó trộn nước dấm vào được hỗn hợp rất ngon.
Lưu ý: Đem sung đã thái ngâm nước ấm pha muối khoảng 7 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút để sung có độ giòn mà không bị chát.
Hoàng Hường(Eva)
Nguyên liệu:
- Quả sung: 20 quả
- Xoài xanh: 1 quả
- Cá chỉ: 100 g
- Tỏi: 1 củ
- Ngò rí, ớt quả, dấm
- Hạt nêm, mỳ chính.
Cách làm:
Bước 1: Sung rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó thái thành từng lát mỏng.
Bước 2: Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, đem thái chỉ.
Bước 3: Cá chỉ vàng nướng dưới than cho chín đều rồi xé thành nhiều sợi nhỏ.
Bước 4: Dùng nước mắm, dấm, đường, mỳ chính, chanh, tỏi pha thành hỗn hợp chua ngọt. Cho thêm ớt tùy khẩu vị.
Bước 5: Trộn đều sung, xoài thái chỉ, khô cá chỉ vàng, rau mùi sau đó trộn nước dấm vào được hỗn hợp rất ngon.
Lưu ý: Đem sung đã thái ngâm nước ấm pha muối khoảng 7 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút để sung có độ giòn mà không bị chát.
Hoàng Hường(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét