Thỉnh thoảng đổi khẩu vị cho cả nhà bằng những món ngon từ thịt ba chỉ nhé! Thịt ba chỉ vừa là thực phẩm dễ mua lại vừa có thể chế biến thành rất nhiều món ăn và hấp dẫn, vì thế nó rất được nhiều bà nội trợ ưa chuộn và lựa chọn để chế biến.
Thịt ba chỉ áp chảo trộn vừng
Đây là món ăn cực kì dễ làm lại phù hợp vào những ngày thời tiết lạnh lẽo như thế này. Thịt ba chỉ sau khi được rửa sạch chị em đừng ướp gia vị ngay nhé, mà trước đó hãy đem chần qua nước sôi, rửa lại lần nữa. Sau đó, dùng tăm nhọn chọc xung quanh trên bề mặt miếng thịt.
Ướp thịt với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột (tùy theo khả năng ăn cay). Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Thưởng thức từng miếng thịt áp chảo vàng ươm, thơm lừng mùi vừng cuốn cùng chút rau thơm thì thật chẳng còn gì bằng cả.
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
Mùi vị thơm nức của món thịt nướng bao giờ cũng làm nức lòng người thưởng thức nhất là trong thời tiết như thế này. Món thịt được tẩm ướp cùng riềng, mẻ… lại càng hấp dẫn hơn bởi vị chua chua, cay cay, thơm thơm của những thứ gia vị dân dã, gần gũi mà nhiều lôi cuốn này.
Để món thịt ba chỉ nướng thêm ngon bạn có thể thêm chút mắm tôm cho mùi vị thêm đậm đà, một chút bột nghệ để thịt vàng ươm đầy quyến rũ nhé.
Than hoa luôn là lựa chọn hàng đầu cho các món nướng bởi than sẽ khiến các nguyên liệu nướng thơm ngon, ngọt hơn, tăng sức hấp dẫn lên rất nhiều. Khi thịt ba chỉ nướng riềng mẻ chín vàng đều các mặt thì cho thịt ra đĩa. Pha nước chấm thịt gồm mắm tôm, đường, riềng, chanh, ớt (pha theo khẩu vị nhà bạn) nhé.
Tổng hợp
Thịt ba chỉ áp chảo trộn vừng
Đây là món ăn cực kì dễ làm lại phù hợp vào những ngày thời tiết lạnh lẽo như thế này. Thịt ba chỉ sau khi được rửa sạch chị em đừng ướp gia vị ngay nhé, mà trước đó hãy đem chần qua nước sôi, rửa lại lần nữa. Sau đó, dùng tăm nhọn chọc xung quanh trên bề mặt miếng thịt.
Ướp thịt với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột (tùy theo khả năng ăn cay). Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Thưởng thức từng miếng thịt áp chảo vàng ươm, thơm lừng mùi vừng cuốn cùng chút rau thơm thì thật chẳng còn gì bằng cả.
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
Mùi vị thơm nức của món thịt nướng bao giờ cũng làm nức lòng người thưởng thức nhất là trong thời tiết như thế này. Món thịt được tẩm ướp cùng riềng, mẻ… lại càng hấp dẫn hơn bởi vị chua chua, cay cay, thơm thơm của những thứ gia vị dân dã, gần gũi mà nhiều lôi cuốn này.
Để món thịt ba chỉ nướng thêm ngon bạn có thể thêm chút mắm tôm cho mùi vị thêm đậm đà, một chút bột nghệ để thịt vàng ươm đầy quyến rũ nhé.
Than hoa luôn là lựa chọn hàng đầu cho các món nướng bởi than sẽ khiến các nguyên liệu nướng thơm ngon, ngọt hơn, tăng sức hấp dẫn lên rất nhiều. Khi thịt ba chỉ nướng riềng mẻ chín vàng đều các mặt thì cho thịt ra đĩa. Pha nước chấm thịt gồm mắm tôm, đường, riềng, chanh, ớt (pha theo khẩu vị nhà bạn) nhé.
Tổng hợp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét