Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2012

Tôm nướng chua cay có vị chua của cam, chanh, vị ngọt của mật ong và vị cay nồng của ớt bột. Cuối tuần được thưởng thức mon ngon này thì còn gì bằng.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Nguyên liệu:

-    6 thìa mật mía (có bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh)

-    6 thìa canh mứt cam

-    6 thìa nước cốt chanh

-    2 thìa canh mật ong

-    1 củ tỏi băm nhỏ

-    1 thìa canh ớt bột

-    1,5 kg tôm to

-    Que xiên
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Cách làm:

Bước 1. Ngâm que xiên trong nước ấm 30 phút trước khi sử dụng. Bật trước lò nướng ở nhiệt độ trung bình.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 2. Cho mứt cam, mật mía vào một chiếc bát nhỡ. Trộn đều.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 3. Cho thêm nước cốt chanh, tỏi băm.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 4. Thêm ớt bột vào hỗn hợp. Nếm thử rồi nêm thêm muối vừa độ. Trộn đều hỗn hợp.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 5. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng và để trong 45 giây. Sau đó, lấy ra và chia hỗn hợp vào hai bát, một bát để ngâm tôm và một bát làm nước sốt sau khi đã hoàn thành món tôm.

Bước 6. Xuyên các con tôm qua que nướng.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 7. Phết đều hỗn hợp sốt lên hai mặt tôm.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 8. Đặt các xiên tôm lên vỉ nướng, hoặc trong lò nướng. Cứ mỗi 2 – 3 phút, đảo mặt tôm để tôm được nướng đều.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 9. Lấy các xiên tôm ra khỏi lò hoặc vỉ nướng và ăn kèm với phần nước sốt còn lại.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Theo H.T (Xzone)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét