Với các gia vị của Nhật, món thịt gà tẩm bột chiên giòn có sức hấp dẫn rất riêng biệt. Làm mới bữa cơm bằng món ăn mang phong cách am thuc Nhật Bản này nhé.
Nguyên liệu:
- 3 miếng thịt ức gà (700g)
- 2 muỗng canh rượu sake
- Muối biển
- Hạt tiêu
- Bột mỳ
- 2 quả trứng
- Bột chiên xù
- Dầu ăn để chiên
- Xốt Tonkatsu
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch thịt gà rồi dùng giấy thấm khô. Thái thịt gà thành các miếng có độ dày khoảng 1cm.
Bước 2: Cho thịt gà vào bát, thêm rượu sake, muối và hạt tiêu rồi trộn đều. Đặt bát thịt gà sang một bên cho ngấm gia vị trong vòng 15 phút rồi lăn thịt gà vào bột mỳ.
Bước 3: Sau đó nhúng và trứng. Cuối cùng cho thịt gà lăn vào bột chiên xù rồi rũ bỏ các phần bột thừa chưa bám chắc vào thịt.
Bước 4: Cho dầu ăn vào ½ chảo rồi làm nóng dầu. Chiên sâu thịt gà ở nhiệt độ 180oC. Cho 2 – 3 thịt gà vào cùng một lúc dể chiên, nhưng không cho nhiều vì sẽ làm giảm nhiệt của dầu, dầu sẽ ngấm vào thịt gà rất nhiều.
Chiên cả hai mặt thịt gà cho đến khi thịt có mày vàng nâu, từ 5 – 6 phút. Rồi chuyển thịt gà chiên xù ra giá cho ráo dầu (hoặc đặt lên giấy thấm dầu).
Lưu ý, trong quá trình chiên gà, sẽ có nhiều bột chiên xù bị rơi ra, vì thế bạn có thể dùng rây lưới vớt phần bột chiên xù này ra để tránh bột cháy làm đắng dầu.
Cho thịt gà tẩm bột chiên xù ra đĩa và rưới xốt Tonkatsu lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Kẹo Sữa (Theo Jocb)
Nguyên liệu:
- 3 miếng thịt ức gà (700g)
- 2 muỗng canh rượu sake
- Muối biển
- Hạt tiêu
- Bột mỳ
- 2 quả trứng
- Bột chiên xù
- Dầu ăn để chiên
- Xốt Tonkatsu
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch thịt gà rồi dùng giấy thấm khô. Thái thịt gà thành các miếng có độ dày khoảng 1cm.
Bước 2: Cho thịt gà vào bát, thêm rượu sake, muối và hạt tiêu rồi trộn đều. Đặt bát thịt gà sang một bên cho ngấm gia vị trong vòng 15 phút rồi lăn thịt gà vào bột mỳ.
Bước 3: Sau đó nhúng và trứng. Cuối cùng cho thịt gà lăn vào bột chiên xù rồi rũ bỏ các phần bột thừa chưa bám chắc vào thịt.
Bước 4: Cho dầu ăn vào ½ chảo rồi làm nóng dầu. Chiên sâu thịt gà ở nhiệt độ 180oC. Cho 2 – 3 thịt gà vào cùng một lúc dể chiên, nhưng không cho nhiều vì sẽ làm giảm nhiệt của dầu, dầu sẽ ngấm vào thịt gà rất nhiều.
Chiên cả hai mặt thịt gà cho đến khi thịt có mày vàng nâu, từ 5 – 6 phút. Rồi chuyển thịt gà chiên xù ra giá cho ráo dầu (hoặc đặt lên giấy thấm dầu).
Lưu ý, trong quá trình chiên gà, sẽ có nhiều bột chiên xù bị rơi ra, vì thế bạn có thể dùng rây lưới vớt phần bột chiên xù này ra để tránh bột cháy làm đắng dầu.
Cho thịt gà tẩm bột chiên xù ra đĩa và rưới xốt Tonkatsu lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Kẹo Sữa (Theo Jocb)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét