Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2012

Món măng xào thịt heo tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở thành một mon ngon hoàn toàn mới lạ.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Nguyên liệu:

- 200g măng tươi
- 150g thịt nạc dăm
- 3 cái mộc nhĩ
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh sa tế
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 1:

Thịt heo rửa sạch, cắt thành những sợi dài khoảng 5m, cho vào tô ướp với chút tiêu, muối, nước mắm.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 2:

Măng tươi rửa sạch, cắt thành những miếng dài, mỏng.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 3:

Mộc nhĩ, ngâm với nước ấm đến khi nở thì rửa sạch, thái sợi dài mỏng khoảng 5mm.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 4:

Tỏi băm nhuyễn.

Làm nóng chảo với muỗng canh dầu ăn, thêm tỏi vào phi thơm rồi thêm sa tế vào.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 5:

Trút thịt heo vào xào chung đến khi thịt chín.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 6:

Thêm măng và mộc nhĩ vào đảo đều, nêm lại chút nước mắm, đường cho vừa khẩu vị, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Món măng xào thịt heo tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở nên hoàn toàn mới lạ. Chút hương vị the the của sa tế, giòn giòn của nấm và mềm mại của măng tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác giúp bạn có bữa cơm thật ngon trong những ngày se lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét