Thứ Ba, 6 tháng 11, 2012

Đã bao giờ bạn thưởng thức món canh ngao nấu theo kiểu am thuc Nhật Bản chưa?
Canh ngao kiểu Nhật
Nguyên liệu:

- 200g ngao
- 500ml nước
- 5cm rong biển daishi kombu
- 2 muỗng canh tương miso
- 1 củ hành xanh
Canh ngao kiểu Nhật
Cách làm:

Bước 1: Làm sạch ngao

Bước 2: Nhẹ nhàng làm sạch miếng rong biển daishi kombu với một miếng vải ẩm (không được rửa).
Canh ngao kiểu Nhật
Bước 3: Cho ngao, nước và dashi kombu vào nồi và đun sôi ở nhiệt độ cao.
Canh ngao kiểu Nhật
Khi nước sôi, giảm nhiệt.
Canh ngao kiểu Nhật
Hớt bỏ bọt xuất hiện trên bề mặt nồi ngao.
Canh ngao kiểu Nhật
Tắt bếp sau khi ngao mở miệng. Vớt bỏ daishi kombu ra.
Canh ngao kiểu Nhật
Cho một muỗng canh tương miso vào. Mỗi một thương hiệu miso khác nhau thì độ mặn cũng khác vì thế bạn tự điều chỉnh sao cho phù hợp.
Canh ngao kiểu Nhật
Nếu bạn không có dụng cụ lọc miso, thì bạn có thể hòa tan miso và chắc chắn rằng trước khi cho miso vào thì nó phải được hòa tan rồi.
Canh ngao kiểu Nhật
Khi thưởng thức, hâm nóng lại canh ngao (không đun sôi), rắc hành thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức nhé.
Canh ngao kiểu Nhật
Chúc các bạn ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo Jocb)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét