Thứ Sáu, 26 tháng 10, 2012

Trời mát thưởng thức món gà nấu kiểu này thật là tuyệt!
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Nguyên liệu:

- Đùi gà: 2 cái
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm hương: 10 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Bí đỏ: ¼ củ loại vừa
- Hành hoa, mùi tàu
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Cách làm:

Bước 1: Đùi gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 2: Ướp đùi gà với hành, tỏi băm cùng dầu hào, bột nêm. Ướp 30 phút.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 3: Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa thái khúc.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Nấm cắt bỏ gốc rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 4: Cho gà vào nồi xào sơ qua. Đổ nước xâm sấp mặt thịt gà. Đun nhỏ lửa để gà chín mềm.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 5: Khi thịt gà chín mềm cho cà rốt, bí đỏ vào. Nêm gia vị vừa miệng
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 6: Tiếp đến cho nấm kim châm, nấm hương vào đun sôi.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 7: Cho 1 thìa bột năng vào nồi và khuấy đều để nước có độ sánh.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 8: Cuối cùng cho hành hoa, mùi tàu, nêm mì chính vào rồi tắt bếp cho canh đùi gà hầm nấm ra bát dùng nóng.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hải Hương(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét