Đổi món với tôm kho tàu cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 300 g
- Trứng gà: 1 - 2 quả
- Hành, tỏi khô: 1 củ
- Hành hoa, ớt (nếu có)
- Gia vị: Dầu ăn, mắm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu. Phần vỏ, đầu tôm giữ lại xay lấy ½ bát nước.
Bước 2: Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi phi thơm cùng hành, tỏi đập dập.
Bước 4: Cho tôm vào đảo săn lại. Nêm mắm sao cho vừa miệng.
Bước 5: Đổ ½ bát nước lọc tôm vào nồi, đun liu riu để cạn bớt nước. Phần gạch tôm sẽ quyện vào phần thịt tôm.
Bước 6: Cho bát trứng đánh tan vào nồi tôm và đảo đều cho phần trứng bám vào tôm.
Bước 7: Nêm mì chính, tắt bếp xúc ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.
Tôm kho tàu kiểu này chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo cho mà xem.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 300 g
- Trứng gà: 1 - 2 quả
- Hành, tỏi khô: 1 củ
- Hành hoa, ớt (nếu có)
- Gia vị: Dầu ăn, mắm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu. Phần vỏ, đầu tôm giữ lại xay lấy ½ bát nước.
Bước 2: Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi phi thơm cùng hành, tỏi đập dập.
Bước 4: Cho tôm vào đảo săn lại. Nêm mắm sao cho vừa miệng.
Bước 5: Đổ ½ bát nước lọc tôm vào nồi, đun liu riu để cạn bớt nước. Phần gạch tôm sẽ quyện vào phần thịt tôm.
Bước 6: Cho bát trứng đánh tan vào nồi tôm và đảo đều cho phần trứng bám vào tôm.
Bước 7: Nêm mì chính, tắt bếp xúc ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.
Tôm kho tàu kiểu này chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo cho mà xem.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét