Thứ Hai, 8 tháng 10, 2012

Hương vị thơm ngon của món trai hấp sẽ khiến cả nhà thích thú. Một mon ngon của am thuc Việt nam.
Trai hấp lá gừng nhâm nhi cực ngon
Nguyên liệu:

- Trai loại vừa: 1 kg
- Thịt lợn: 200 g
- Hành hoa (nếu có)
- Lá gừng tươi: (20 - 30 lá)
- Mộc nhĩ: 5 tai
- Hành, gừng, tỏi, ớt.
- Dầu ăn, bột canh.
Cách làm:

Bước 1: Lá gừng, hành hoa rửa sạch.

Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái hạt lựu, hành, tỏi, gừng băm nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi, gừng với dầu ăn, thêm một chút xíu bột canh sau đó cho mộc nhĩ vào xào qua.

Bước 4: Trai rửa sạch (nên ngâm qua nước gạo) rồi đem hấp cho mở miệng, lấy ruột giữ lại phần vỏ, lấy phần ruột trai thái hạt lựu.
Thịt lợn băm nhỏ.
Bước 5: Cho nhân trai vào cùng thịt lợn đã băm nhỏ.
Bước 6: Sau đó cho phần mộc nhĩ đã xào lên trên. Trộn đều sau đó nêm chút bột canh, mì chính. Ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 7: Đặt hai lá gừng tươi vào vỏ trai (đã được cọ sạch), sau đó cho phần nhân vào. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Bước 8: Xếp ngay ngắn vào vỉ hấp. Hấp cách thủy khoảng 15 phút.
Xếp trai hấp lá gừng ra đĩa dùng nóng chấm với tương ớt sẽ rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!

Hương Quý(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét