Thử làm món này cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn băm: 200 g
- Đậu phụ trắng: 2 bìa
- Nấm hương: 10 tai
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước tương, mắm, mì chính, súp.
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn đem rán vàng hai mặt.
Bước 2: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, cắt hạt lựu (giữ lại phần nước), hành, tỏi khô đập dập, băm nhỏ, hành hoa mùi tàu thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho thịt băm nhỏ vào xào chín. Nêm một chút mắm.
Bước 4: Cho nấm vào xào chung, thêm 2 thìa cà phê dầu hào. Đảo đều.
Bước 5: Tiếp đến cho đậu rán vào xóc đều lên.
Bước 6: Sau cùng là phần nước nấm. Nêm gia vị vừa miệng gồm 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa súp.
Om nhỏ lửa để đậu thịt được ngấm gia vị.
Bước 7: Cho hành hoa, mùi tàu vào, nêm mì chính rồi tắt bếp cho thức ăn ra đĩa dùng với cơm nóng.
Cho thịt băm xốt nấm đậu ra đĩa rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
Hải Linh(Eva)
Nguyên liệu:
- Thịt lợn băm: 200 g
- Đậu phụ trắng: 2 bìa
- Nấm hương: 10 tai
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước tương, mắm, mì chính, súp.
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn đem rán vàng hai mặt.
Bước 2: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, cắt hạt lựu (giữ lại phần nước), hành, tỏi khô đập dập, băm nhỏ, hành hoa mùi tàu thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho thịt băm nhỏ vào xào chín. Nêm một chút mắm.
Bước 4: Cho nấm vào xào chung, thêm 2 thìa cà phê dầu hào. Đảo đều.
Bước 5: Tiếp đến cho đậu rán vào xóc đều lên.
Bước 6: Sau cùng là phần nước nấm. Nêm gia vị vừa miệng gồm 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa súp.
Om nhỏ lửa để đậu thịt được ngấm gia vị.
Bước 7: Cho hành hoa, mùi tàu vào, nêm mì chính rồi tắt bếp cho thức ăn ra đĩa dùng với cơm nóng.
Cho thịt băm xốt nấm đậu ra đĩa rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
Hải Linh(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét