Thứ Tư, 24 tháng 10, 2012

Hương vị thơm ngon của món sườn om khiến bữa cơm thêm hấp dẫn. Mon an mang hương vị riêng của am thuc Việt Nam.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Nguyên liệu:

- Sườn non: 250 g
- Nước dừa: 1 quả
- Hành, tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: Đường, dầu ăn, mắm, dầu hào, bột nêm, mì chính.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Cách làm:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với tỏi, hành băm; ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu hào,  1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa mắm ngon.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp và ướp sườn trong vòng 20 phút để sườn ngấm gia vị.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa cà phê dầu ăn cùng 2 thìa cà phê đường vào đảo đều tay đến khi đường chuyển màu nâu.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 4: Cho sườn vào đảo đến khi sườn vàng và săn lại.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 5: Đổ 1 bát nước dừa vào sườn và om nhỏ lửa.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 6: Khi nước trong sườn cạn, kiểm tra sườn đã vừa miệng chưa. Có thể thêm gia vị tùy theo khẩu vị.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 7: Cuối cùng gắp sườn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. Sườn om nước dừa có độ mềm, thơm ăn rất ngon.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hương Quý(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét