Hương vị lạ của món ăn sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn rất nhiều, một mon ngon mà các chị em nội trợ không thể bỏ qua.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 200 g
- Lá ngải: 1 mớ nhỏ
- Hành tươi
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, mắm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Hành hoa cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ lấy phần trắng.
Bước 2: Sườn non rửa sạch, ướp với hành trắng, dầu hào, một chút xíu mắm.
Bước 3: Ướp sườn chừng 15 phút để ngấm gia vị.
Bước 4: Lá ngải cứu cắt bỏ rễ, rửa sạch nhiều nước, cắt khúc nhỏ cho vào máy sinh tố, xay nhừ lọc lấy một bát nước.
Bước 5: Cho một ít dầu ăn vào rồi rán vàng hai mặt.
Bước 6: Tiếp đến cho phần nước ngải vào đun đến khi cạn nước (nếu bạn thích trộn cơm với nước thì không cần đun cạn).
Bước 7: Gắp sườn chiên ngải cứu lên đĩa dùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hương Quý(Eva)
Nguyên liệu:
- Sườn non: 200 g
- Lá ngải: 1 mớ nhỏ
- Hành tươi
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, mắm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Hành hoa cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ lấy phần trắng.
Bước 2: Sườn non rửa sạch, ướp với hành trắng, dầu hào, một chút xíu mắm.
Bước 3: Ướp sườn chừng 15 phút để ngấm gia vị.
Bước 4: Lá ngải cứu cắt bỏ rễ, rửa sạch nhiều nước, cắt khúc nhỏ cho vào máy sinh tố, xay nhừ lọc lấy một bát nước.
Bước 5: Cho một ít dầu ăn vào rồi rán vàng hai mặt.
Bước 6: Tiếp đến cho phần nước ngải vào đun đến khi cạn nước (nếu bạn thích trộn cơm với nước thì không cần đun cạn).
Bước 7: Gắp sườn chiên ngải cứu lên đĩa dùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hương Quý(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét