Thứ Tư, 3 tháng 10, 2012

Hương vị lạ của món ăn sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn rất nhiều, một mon ngon mà các chị em nội trợ không thể bỏ qua.
Sườn chiên xốt ngải cứu ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:

- Sườn non: 200 g
- Lá ngải: 1 mớ nhỏ
- Hành tươi
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, mắm, mì chính.
Cách làm:

Bước 1: Hành hoa cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ lấy phần trắng.
Bước 2: Sườn non rửa sạch, ướp với hành trắng, dầu hào, một chút xíu mắm.
Bước 3: Ướp sườn chừng 15 phút để ngấm gia vị.
Bước 4: Lá ngải cứu cắt bỏ rễ, rửa sạch nhiều nước, cắt khúc nhỏ cho vào máy sinh tố, xay nhừ lọc lấy một bát nước.
Bước 5: Cho một ít dầu ăn vào rồi rán vàng hai mặt.
Bước 6: Tiếp đến cho phần nước ngải vào đun đến khi cạn nước (nếu bạn thích trộn cơm với nước thì không cần đun cạn).
Bước 7: Gắp sườn chiên ngải cứu lên đĩa dùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!

Hương Quý(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét