Làm món nộm ngon và hấp dẫn này để cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
- Khổ qua (mướp đắng): 300 g
- Cà rốt: 100 g
- Chà bông heo (ruốc heo): 50 g
- Nước mắm: 2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Chanh: 1 quả
Cách làm:
Bước 1: Khổ qua rửa sạch bổ đôi, thái thành từng lát mỏng.
Cà rốt rửa sạch, thái thành từng sợi nhỏ, dài 3 - 4 cm.
Bước 2: Trộn đều khổ qua với cà rốt sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h cho khổ qua giòn ngon và bớt vị đắng.
Bước 3: Lấy 4 thìa cà phê nước pha với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm.
Vắt thêm chanh vào được hỗn hợp nước trộn.
Bước 4: Lấy một đĩa đá dùng màng bọc thực phẩm bọc lên.
Bước 5: Cho mướp đắng lên trên mặt đĩa có màng bọc đó. Rắc chà bông lên trên. Khi gần ăn rưới nước trộn đã pha vào trộn đều là dùng được.
Gỏi khổ qua ướp trên đá luôn có vị giòn ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hoàng Hường(Eva)
Nguyên liệu:
- Khổ qua (mướp đắng): 300 g
- Cà rốt: 100 g
- Chà bông heo (ruốc heo): 50 g
- Nước mắm: 2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Chanh: 1 quả
Cách làm:
Bước 1: Khổ qua rửa sạch bổ đôi, thái thành từng lát mỏng.
Cà rốt rửa sạch, thái thành từng sợi nhỏ, dài 3 - 4 cm.
Bước 2: Trộn đều khổ qua với cà rốt sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h cho khổ qua giòn ngon và bớt vị đắng.
Bước 3: Lấy 4 thìa cà phê nước pha với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm.
Vắt thêm chanh vào được hỗn hợp nước trộn.
Bước 4: Lấy một đĩa đá dùng màng bọc thực phẩm bọc lên.
Bước 5: Cho mướp đắng lên trên mặt đĩa có màng bọc đó. Rắc chà bông lên trên. Khi gần ăn rưới nước trộn đã pha vào trộn đều là dùng được.
Gỏi khổ qua ướp trên đá luôn có vị giòn ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hoàng Hường(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét