Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2012

Xào mướp đắng giòn ngon và giữ được nguyên màu bạn đã biết chưa?
Nguyên liệu:

- Mướp đắng: 02 quả
- Trứng: 02 quả
- Hành khô: 02 củ
- Hành lá, mùi
- Dầu ăn, hạt nêm, mỳ chính.
Cách làm:

Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, bổ đôi theo chiều dọc.
Sau đó tách bỏ hạt và thái mướp thành từng lát mỏng
Bước 2: Hành khô lột vỏ, thái nhỏ. Đập trứng vào bát sau đó dùng đũa đánh cho trứng bông lên. Hành, mùi rửa sạch, thái thành khúc nhỏ.
Bước 3: Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào phi thơm. Cho mướp vào đảo nhanh tay khoảng 3 phút, nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Đổ trứng đã đánh bông vào đảo đều. Trứng vừa chín cho hành lá, mùi vào là được.
Món này sẽ ngon hơn khi dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!

Mẹ Bim(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét