Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

Trời lạnh làm món giả cầy nóng hổi để cùng thưởng thức nhé.
Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh
Nguyên liệu:

- Móng giò: 1 cái (700 gr)
- Mẻ, mắm tôm, hành khô, riềng, bột nghệ, hành hoa, ngổ hương (vài ngọn), hạt nêm, bột canh.
Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh
Thực hiện:

Bước 1: Riềng rửa thật sạch đất cát, thái lát nhỏ rồi đem xay (giã) nát. Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa, ngổ hương nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ.
Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh
Bước 2: Dùng rơm (giấy trắng) bọc xung quanh móng giò rồi đốt cho đến khi móng giò xém vàng đều các mặt và có mùi thơm. Rửa sạch lại với nước, dùng dao cạo sạch những chỗ bị xém đen, rồi chặt móng giò thành những miếng nhỏ. Ướp móng giò với riềng, bột nghệ và một ít hành, mẻ, mắm tôm, bột canh, hạt nêm. Để móng giò vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thật ngấm gia vị.
Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong một chiếc nồi, rồi cho hành vào phi thơm.
Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh
Bước 4: Chút móng giò vào xào. Đảo đều tay liên tục cho đến khi thịt săn lại thì cho thêm nước vào ngập mặt thịt. Đun đến khi nước sôi thì hạ lửa.
Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh
Bước 5: Ninh móng giò cho đến khi chín mềm (nhưng thịt không quá nhũn) thì nêm thêm mẻ, mắm tôm, gia vị sao cho vừa miệng (có thể cho thêm tí xíu đường để làm giảm độ mặn của mắm tôm). Đun sôi thêm trong vòng vài phút thì cho hành hoa và ngổ hương vào đảo đều rồi tắt bếp.
Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh
Cho móng giò nấu giả cầy ra bát, ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.
Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét