Nhân 20/10 các quý ông hãy làm món lẩu này dành riêng cho chị em nhé.
Nghe tới lẩu trái cây có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy xa lạ. Đây là món lẩu với nguyên liệu chủ yếu là các loại trái cây tươi ngon.
Lẩu trái cây không chỉ có mùa hè mới thưởng thức được mà nó được người chế biến linh động lựa chọn hoa quả theo mùa.
Vào mùa thu này bạn cũng có thể thưởng thức nồi lẩu trái cây tươi ngon mang hương vị rất đặc trưng của hoa quả vùng nhiệt đới. Đặc biệt, lẩu trái cây rất tốt cho chị em phụ nữ trong khoản làm đẹp da và sảng khoái tinh thần.
Ăn lẩu trái cây là ăn bằng tất cả giác quan: mắt ngắm sự tươi tắn của các nguyên liệu, mũi ngửi hương thơm, tai nghe tiếng lẩu sôi, miệng nếm vị ngon… Dường như những hương thơm của đất trời đều hội tụ trong nồi lẩu này vậy.
Vị chua, ngọt thanh thanh tự nhiên của cây trái hòa cùng vị ngọt của xương hầm khiến món ăn thêm đậm đà.
Sắp tới ngày Phụ nữ Việt Nam, các quý ông có thể làm món này để dành tặng riêng cho vợ nhé. Chắc chắn chị em sẽ xúc động vô cùng. Để tăng phần ngon miệng, bạn có thể cho thêm tôm, mực, thịt bò, nấm, rau... vào nhé.
Các bạn có thể tham khảo cách làm món lẩu trái cây dưới đây:
Lẩu trái cây
Nguyên liệu:
- Nước dùng heo, Phi-lê cá chẽm
- Thịt bò, tôm sú, mực lá
- Thanh long, kiwi, dâu, lê
- Nước lê (tươi/ hoặc hộp), táo đỏ khô
- Rau bó xôi, cải thảo, nấm linh chi
- Bún
Thực hiện:
- Lê: ép lấy nước hoặc sử dụng nước lê hộp (dùng để nấu nước lẩu).
- Táo đỏ khô: ngâm nước cho mềm
- Cá chẽm, tôm sú, thịt bò và mực lá: làm sạch, cắt vừa ăn, trình bày ra đĩa.
- Các loại trái cây làm sạch, trình bày ra đĩa 7 phần, cho vào nồi lẩu 3 phần. Các loại rau và nấm làm sạch và trình bày ra đĩa.
- Hỗn hợp nước lèo gồm: nước lèo, nước lê và gia vị. Cho táo đỏ và các loại trái cây vào nồi lẩu.
Món lẩu này rất thích hợp với chị em phụ nữ, những trái cây của món lẩu sẽ giúp bạn có làn da đẹp, sức khỏe tốt.
Mộc Lan (Tổng hợp)(Eva)
Nghe tới lẩu trái cây có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy xa lạ. Đây là món lẩu với nguyên liệu chủ yếu là các loại trái cây tươi ngon.
Lẩu trái cây không chỉ có mùa hè mới thưởng thức được mà nó được người chế biến linh động lựa chọn hoa quả theo mùa.
Vào mùa thu này bạn cũng có thể thưởng thức nồi lẩu trái cây tươi ngon mang hương vị rất đặc trưng của hoa quả vùng nhiệt đới. Đặc biệt, lẩu trái cây rất tốt cho chị em phụ nữ trong khoản làm đẹp da và sảng khoái tinh thần.
Ăn lẩu trái cây là ăn bằng tất cả giác quan: mắt ngắm sự tươi tắn của các nguyên liệu, mũi ngửi hương thơm, tai nghe tiếng lẩu sôi, miệng nếm vị ngon… Dường như những hương thơm của đất trời đều hội tụ trong nồi lẩu này vậy.
Vị chua, ngọt thanh thanh tự nhiên của cây trái hòa cùng vị ngọt của xương hầm khiến món ăn thêm đậm đà.
Sắp tới ngày Phụ nữ Việt Nam, các quý ông có thể làm món này để dành tặng riêng cho vợ nhé. Chắc chắn chị em sẽ xúc động vô cùng. Để tăng phần ngon miệng, bạn có thể cho thêm tôm, mực, thịt bò, nấm, rau... vào nhé.
Các bạn có thể tham khảo cách làm món lẩu trái cây dưới đây:
Lẩu trái cây
Nguyên liệu:
- Nước dùng heo, Phi-lê cá chẽm
- Thịt bò, tôm sú, mực lá
- Thanh long, kiwi, dâu, lê
- Nước lê (tươi/ hoặc hộp), táo đỏ khô
- Rau bó xôi, cải thảo, nấm linh chi
- Bún
Thực hiện:
- Lê: ép lấy nước hoặc sử dụng nước lê hộp (dùng để nấu nước lẩu).
- Táo đỏ khô: ngâm nước cho mềm
- Cá chẽm, tôm sú, thịt bò và mực lá: làm sạch, cắt vừa ăn, trình bày ra đĩa.
- Các loại trái cây làm sạch, trình bày ra đĩa 7 phần, cho vào nồi lẩu 3 phần. Các loại rau và nấm làm sạch và trình bày ra đĩa.
- Hỗn hợp nước lèo gồm: nước lèo, nước lê và gia vị. Cho táo đỏ và các loại trái cây vào nồi lẩu.
Món lẩu này rất thích hợp với chị em phụ nữ, những trái cây của món lẩu sẽ giúp bạn có làn da đẹp, sức khỏe tốt.
Mộc Lan (Tổng hợp)(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét