Món ăn tuy đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon và hấp dẫn. Là một mon ngon cho bữa cơm gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Gan lợn: 200 gr
- Giá: 200 gr
- Ớt chuông: 1/2 quả
- Lá hẹ
- Bột chiên giòn
- Dầu hào, tỏi
Cách làm:
Bước 1: Thái gan thành những miếng mỏng.
Bước 2: Lăn từng miếng gan qua lớp bột chiên giòn, đợi 5 - 10 phút cho bột ngấm.
Bước 3: Đun dầu nóng già rồi lần lượt thả từng miếng gan vào rán vàng.
Chỉ cần rán đến khi thấy lớp bột bên ngoài trở nên cứng là vớt gan ra ngay, không nên rán quá kỹ gan sẽ mất đi vị ngọt..
Bước 4: Ớt chuông thái lát mỏng, hẹ xắt khúc.
Bước 5: Tỏi bóc vỏ đập dập, phi thơm.
Bước 6: Cho giá và ớt chuông vào xào to lửa cùng dầu hào.
Bước 7: Cho tiếp phần gan rán và lá hẹ đã chuẩn bị từ trước, đảo nhanh tay và tắt bếp.
Rắc hạt tiêu cho dậy mùi, và dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hà Ly(Eva)
Nguyên liệu:
- Gan lợn: 200 gr
- Giá: 200 gr
- Ớt chuông: 1/2 quả
- Lá hẹ
- Bột chiên giòn
- Dầu hào, tỏi
Cách làm:
Bước 1: Thái gan thành những miếng mỏng.
Bước 2: Lăn từng miếng gan qua lớp bột chiên giòn, đợi 5 - 10 phút cho bột ngấm.
Bước 3: Đun dầu nóng già rồi lần lượt thả từng miếng gan vào rán vàng.
Chỉ cần rán đến khi thấy lớp bột bên ngoài trở nên cứng là vớt gan ra ngay, không nên rán quá kỹ gan sẽ mất đi vị ngọt..
Bước 4: Ớt chuông thái lát mỏng, hẹ xắt khúc.
Bước 5: Tỏi bóc vỏ đập dập, phi thơm.
Bước 6: Cho giá và ớt chuông vào xào to lửa cùng dầu hào.
Bước 7: Cho tiếp phần gan rán và lá hẹ đã chuẩn bị từ trước, đảo nhanh tay và tắt bếp.
Rắc hạt tiêu cho dậy mùi, và dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hà Ly(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét