Hương vị thơm ngon của món gà sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 kg
- Ngũ vị hương: 2 gói
- Gừng: 1 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Dầu hào: 3 thìa cà phê
- Mật ong: 1 thìa cà phê
Cách làm:
Bước 1: Gà ta làm sạch lọc riêng từng phần rồi xếp vào nồi.
Bước 2: Gừng, hành bóc vỏ, đập dập. Pha một bát nước lọc với hành khô, gừng tươi cùng ½ gói ngũ vị hương.
Bước 3: Đổ vào nồi nước gà và luộc chín rồi vớt ra để khô.
Bước 4: Chặt miếng vừa ăn.
Bước 5: Cho 3 thìa cà phê dầu hào vào.
Cùng 1 thìa cà phê mật ong.
Sau đó trộn tiếp 1 gói ngũ vị hương vào rồi đảo đều.
Bước 6: Đổ một ít dầu ăn lên chảo rán vàng các mặt. Khi gà chín gắp ra đĩa chấm với tương ớt.
Nhìn thật hấp dẫn phải không bạn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hải Linh(Eva)
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 kg
- Ngũ vị hương: 2 gói
- Gừng: 1 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Dầu hào: 3 thìa cà phê
- Mật ong: 1 thìa cà phê
Cách làm:
Bước 1: Gà ta làm sạch lọc riêng từng phần rồi xếp vào nồi.
Bước 2: Gừng, hành bóc vỏ, đập dập. Pha một bát nước lọc với hành khô, gừng tươi cùng ½ gói ngũ vị hương.
Bước 3: Đổ vào nồi nước gà và luộc chín rồi vớt ra để khô.
Bước 4: Chặt miếng vừa ăn.
Bước 5: Cho 3 thìa cà phê dầu hào vào.
Cùng 1 thìa cà phê mật ong.
Sau đó trộn tiếp 1 gói ngũ vị hương vào rồi đảo đều.
Bước 6: Đổ một ít dầu ăn lên chảo rán vàng các mặt. Khi gà chín gắp ra đĩa chấm với tương ớt.
Nhìn thật hấp dẫn phải không bạn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hải Linh(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét