Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2012

 Món cua thơm ngon, giòn rụm đầy hấp dẫn cho tuần mới nào!
Nguyên liệu:

- Cua đồng
- Bột chiên giòn
- Vừng rang chín
- Muối (bột canh), hạt tiêu, chanh (quất), dầu ăn.
Thực hiện:

Bước 1: Cua mua về rửa thật sạch, tách bỏ mai và yếm cua. Dùng kéo cắt bỏ riềm, bóc bỏ phần phao xốp trong thân cua.
Bước 2: Ướp cua với một chút xíu hạt nêm, bột canh và hạt tiêu. Để lâu một chút cho cua ngấm gia vị.
Bước 3: Hòa bột chiên giòn với vừng và nước thành một hỗn hợp sền sệt (không quá đặc mà cũng không quá loãng).
Bước 4: Gắp từng con cua nhúng qua bát bột.
Bước 5: Làm nóng thật nhiều dầu ăn trong chảo (dầu ăn để chiên phải ngập cua), cho từng con cua đã nhúng qua bột vào. Chiên cua ở mức lửa to trong vòng 3 - 5 phút là cua giòn.
Bước 6: Gắp cua tẩm bột chiên giòn ra đĩa, ăn nóng và chấm với muối tiêu chanh.
Chúc các bạn ngon miệng!

Hoa Hồng(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét