Thứ Năm, 4 tháng 10, 2012

Thật tuyệt nếu làm món này đãi ông xã và bạn bè nhâm nhi trong bữa cơm chiều.
Châu chấu rang - món ngon dân dã
Nguyên liệu:

- Châu chấu: 200 g
- Lá chanh
- Hành khô, mỡ heo, hạt nêm, mỳ chính.
Cách làm:

Bước 1: Châu chấu cho vào chậu, dội qua nước sôi, xóc mạnh cho rụng bớt chân, cánh.
Bước 2: Đem châu chấu rửa sạch qua nước lã, vứt bỏ đầu, cánh, và rút ruột đi. Sau đó rửa châu chấu bằng nước muối loãng, vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Hành, ớt thái nhỏ. Lá chanh thái chỉ.
Bước 4: Đun nóng mỡ heo, cho hành vào phi thơm.

Bước 5: Đổ châu chấu vào đảo đều tay.
Bước 6: Khi châu chấu chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho một chút hạt nêm, mỳ chính cho vừa ăn. Tiếp tục đảo đều đến khi cạn nước, châu chấu có màu vàng nâu bóng, dậy mùi thơm.
Bước 7: Rắc lá chanh thái chỉ và đảo đều. Có thể cho thêm chút ớt cho vừa ăn.
Cho châu chấu rang ra đĩa và thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!

Hoàng Hường(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét